Thứ sáu, 14/05/2021 | 16:50
RSS

Wisconsin xác nhận chiến thắng cho ông Biden sau khi kiểm phiếu lại

Thứ hai, 30/11/2020, 09:50 (GMT+7)

Kết quả kiểm phiếu lại ở Wisconsin đã xác nhận ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã đánh bại Tổng thống Donald Trump tại bang dao động quan trọng này, với cách biệt hơn 20.000 phiếu.

Theo TTXVN, quá trình kiểm phiếu lại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ở hai hạt lớn nhất của bang Wisconsin đã hoàn tất trong ngày 29/11, với kết quả xác nhận ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã đánh bại Tổng thống Donald Trump tại bang dao động quan trọng này, với cách biệt hơn 20.000 phiếu.

Cụ thể, theo ban thư ký hạt, hạt Dane đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu lại trong ngày 29/11, vài ngày sau khi hạt Milwaukee cũng đã hoàn tất quá trình tương tự. Kết quả cho thấy có một chút thay đổi trong lần kiểm lại cuối cùng hơn 800.000 phiếu ở bang này. Theo đó, khoảng cách giữa ông Biden và Tổng thống Trump đã tăng thêm 87 phiếu.

Cho đến nay, Tổng thống Trump liên tục đưa ra cáo buộc, dù không có bằng chứng, về tình trạng gian lận lan rộng trong cuộc bầu cử tổng thống 3/11. Tuy nhiên, êkíp vận động tranh cử và nhóm pháp lý của ông đã thất bại trong hàng chục vụ kiện khi không thể thuyết phục được các thẩm phán về những bất thường trong bầu cử ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Michigan, Georgia, Arizona và Nevada. Tính về số phiếu phổ thông, ông Biden cũng vượt trước Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu.

Wisconsin xác nhận chiến thắng của ông Biden sau khi kiểm phiếu lại

Ông Joe Biden 

Ông Trump thắng đậm tại bang Ohio

Fox News đưa tin, hôm 28/11 theo giờ Mỹ, Ohio là bang mới nhất chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm nay. Theo kết quả, ông Trump giành được 3.154.834 phiếu phổ thông, trong khi đó, ông Biden chỉ giành được 2.679.165 phiếu. Cách biệt gần 500.000 phiếu phổ thông (8,03%) so với ông Biden giúp ông Trump thằng đậm ở bang Ohio, qua đó, giành thêm 18 phiếu đại cử tri.

Theo Frank LaRose (quan chức bầu cử Ohio) cho biết Tổng thống Trump hoàn toàn có quyền thách thức kết quả bầu cử, nhưng điều này có thể gây “ảnh hưởng xấu” đến nước Mỹ nếu không đưa ra được bằng chứng xác đáng.

Được biết, năm nay người dân bang Ohio đi bỏ phiếu đông kỷ lục. Khoảng 5.974.121 phiếu phổ thông đã được bỏ ở Ohio, nhiều hơn 200.000 phiếu so với năm 2016. Sau chiến thắng ở bang Ohio, ông Trump giành được 232 phiếu đại cử tri, ông Biden giành được 306 phiếu.

Trong một diễn biến khác, chưa kịp vui mừng vì kết quả bầu cử chính thức ở bang Ohio, ông Trump và đội ngũ lại đón “tin buồn” ở bang Pennsylvania. Tòa án Tối cao bang Pennsylvania vừa bác toàn bộ đơn kiện kết quả bầu cử từ chiến dịch tranh cử của ông Trump. Trước đó, Pennsylvania chính thức chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden vào ngày 24/11.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN