Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:57
RSS

Cô giáo ở Ấn Độ dùng diêm đốt bỏng môi bé gái 4 tuổi

Thứ bảy, 28/11/2020, 16:22 (GMT+7)

Do không làm bài tập về nhà, bé gái 4 tuổi ở Barwani, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), bị cô giáo phạt đốt diêm vào môi.

Tờ Times of India ngày 24/11 đưa tin cảnh sát Ấn Độ đang điều tra một cô giáo tại thị trấn Barwani (bang Madhya Pradesh) bị cáo buộc dùng diêm làm bỏng môi một bé gái 4 tuổi do em này không hoàn tất bài tập đã giao.

Cụ thể, nạn nhân cùng anh trai tham gia lớp học thêm của cô giáo Hema Omre do trường học đóng cửa trong đại dịch covid-19 Cảnh sát cho biết giáo viên này đã tức giận vì bé gái không hoàn thành bài tập về nhà.

Sau đó, ngày 19/11, cha bé gái phát hiện môi con có vết bỏng. Nghi ngờ con gái bị giáo viên phạt, người cha báo vụ việc với cơ quan chức năng. Người cha cáo buộc giáo viên đã dùng diêm làm bỏng môi con gái, trong khi giáo viên trên bác bỏ các cáo buộc khi cho rằng bà chỉ la mắng bé gái vì không làm bài tập về nhà. “Tôi từng từ chối dạy nhưng cha mẹ bé cứ quyết gửi bé đến dạy kèm”, bà Omre cho biết.

Cô giáo ở Ấn Độ dùng diêm đốt bỏng môi bé gái 4 tuổi

Ảnh minh họa: The News Minute

Hiện nay, nhiều giáo viên bị lên án vì có hành vi phạt học sinh bằng những hình thức cực đoan. Đầu tháng 9, một nam sinh Thái Lan tử vong do bị giáo viên phạt nhảy, đứng lên, ngồi xuống 100 lần. Theo Nation Thailand, nam sinh bị phạt vì không nộp bài tập về nhà. Hình phạt quá nặng khiến em bị ốm và qua đời vào hôm sau.

Cũng trong tháng 9, Ninh Ninh (10 tuổi) ở Tứ Xuyên, Trung Quốc tử vong sau khi bị cô giáo phạt quỳ trên bục giảng. Em còn bị véo tai, đánh vào đầu và tay. Theo điều tra sơ bộ, ngày 10/9, Ninh Ninh bị cô giáo dùng thước đánh vào lòng bàn tay 4 lần và phạt quỳ trong khoảng 10 phút. Các nhân chứng cho biết cô giáo đánh vào đầu em nhiều lần, theo The Papper.

Do tình trạng quá nặng, em được chuyển lên bệnh viện thành phố nhưng tình trạng sức khỏe không được cải thiện. Em qua đời tại bệnh viện vào 14h30 cùng ngày.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN