Thứ ba, 07/12/2021 | 00:57
RSS

Ông Biden bị chấn thương khi chơi với thú cưng

Thứ hai, 30/11/2020, 09:10 (GMT+7)

Ông Joe Biden, người được báo chí công bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, mới bị trật mắt cá chân khi đang chơi với thú cưng ông nuôi.

Theo hãng tin The Hill, ông Joe Biden trượt ngã và trẹo mắt cá chân khi chơi cùng với một trong hai chú chó cưng của gia đình. Đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông cho biết, ông sẽ được bác sĩ chỉnh hình kiểm tra vào chiều 29/11 và đây chỉ là một biện pháp thận trọng.

Cụ thể, ông Joe Biden, được các nhà báo tháp tùng đã đến chỗ bác sĩ chấn thương chỉnh hình ở Delaware, nhưng các phóng viên cũng không trông thấy ông Biden, vì họ không được phép rời khỏi xe buýt.

Ông Biden sẽ trở thành vị Tổng thống cao tuổi nhất nếu được bầu làm nguyên thủ quốc gia. Như tờ báo lưu ý, sức khỏe của ông luôn thu hút sự chú ý của cả những người ủng hộ lẫn những người không có thiện cảm với ông.

Ông Biden bị chấn thương khi chơi với thú cưng

Ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Cựu phó tổng thống Joe Biden vừa bước sang tuổi 78 vào tuần trước và có thể trở thành tổng thống đắc cử nhiều tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Ông Biden từng mắc chứng phình động mạch não vào năm 1988 nhưng sau đó bác sĩ khẳng định tình trạng bệnh đã thuyên giảm và không gây hại đến sức khỏe của ông. Ngoài ra, ông Biden cũng từng trải qua phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Ông Biden được truyền thông Mỹ dự đoán đắc cử tổng thống với 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ giành 232 phiếu. Tuy nhiên, đến nay Tổng thống Trump vẫn chưa công nhận kết quả này. Trước đó, vấn đề tuổi tác của ông Biden từng là mục tiêu để Tổng thống Trump, 74 tuổi, công kích trong suốt chiến dịch tranh cử. Chủ nhân Nhà Trắng nhiều lần cho rằng, ông Biden không đủ năng lực cả về sức khỏe và thần kinh để làm tổng thống.

Sau bầu cử báo chí từng đưa tin rằng nếu ông Biden thắng cử, Major (chú chó Major của ông Joe Biden) sẽ trở thành con vật đầu tiên trong Nhà Trắng được đưa về từ trạm cứu hộ động vật. Vào tháng 11, ứng cử viên của đảng Dân chủ đã đăng trên Twitter lời kêu gọi khôi phục lại việc đưa chó vào nuôi tại Nhà Trắng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN