Thứ năm, 09/12/2021 | 20:03
RSS

Ông Biden bị nứt xương bàn chân, sẽ phải mang giày nẹp trong vài tuần

Thứ hai, 30/11/2020, 10:22 (GMT+7)

Chấn thương ở bàn chân do trượt ngã khi chơi với chó cưng buộc ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden phải sử dụng giày tập đi trong vài tuần.

Theo Đài CNN, hôm 30/11, dẫn lời bác sĩ riêng của ông Joe Biden cho biết ông đã bị nứt xương ở phần giữa bàn chân và nhiều khả năng phải mang giày nẹp chân trong vài tuần. “Kết quả chụp X quang ban đầu không cho thấy bất thường, nhưng khi chụp CT, chúng tôi phát hiện một vết nứt nhỏ ở nhóm xương nêm giữa và cạnh bên, thuộc đoạn giữa của bàn chân”, bác sĩ Kevin O'Connor công bố kết quả chẩn đoán sau khi kiểm tra kỹ lưỡng chấn thương của ông Biden.

Trước đó, văn phòng của ông Biden cho biết ông bị trật mắt cá chân do trượt ngã khi chơi cùng chú chó cưng (Major). Đội ngũ của ông cho biết thêm, ông sẽ được bác sĩ chỉnh hình kiểm tra. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh ông Biden và đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông đang nỗ lực lựa chọn các gương mặt cho chính quyền tương lai, đặc biệt sau khi được chính quyền đương nhiệm "bật đèn xanh" để bắt đầu các thủ tục chuyển giao ban đầu.

Ông Biden bị nứt xương bàn chân khi chơi với chó cưng

Ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: EPA)

Ông Biden, vừa trải qua sinh nhật lần thứ 78 vào ngày 20/11, đang trên đường trở thành tổng thống cao tuổi nhất từng nhậm chức trong lịch sử Mỹ. Trong giai đoạn tranh cử, nhóm phụ trách chiến dịch của ông Biden đã công khai kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy ứng viên của đảng Dân chủ hoàn toàn khỏe mạnh và đủ sức đảm nhiệm vai trò tổng thống nếu đắc cử.

Nếu chính thức được xác nhận đắc cử tổng thống sau khi đại cử tri đoàn bỏ phiếu vào giữa tháng sau, ông Biden sẽ trở thành ứng viên đắc cử tổng thống nhiều tuổi nhất. Chú chó Major được ông Biden nuôi từ năm 2018. Major là một trong hai chú chó giống chó chăn cừu Đức được nuôi tại nhà ông Biden, và dự kiến sẽ được đưa đến ở cùng ông Biden tại Nhà Trắng. Chú chó còn lại là Champ, được nhận nuôi năm 2008. Gia đình ông Biden còn định nhận nuôi thêm một con mèo.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN