Thứ sáu, 14/05/2021 | 18:17
RSS

Biden gây bất ngờ khi chọn đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ

Thứ hai, 30/11/2020, 13:38 (GMT+7)

Đội truyền thông cấp cao tại Nhà Trắng toàn nữ được Tổng thống đắc cử Joe Biden lựa chọn do giám đốc truyền thông chiến dịch của ông Biden là Kate Bedingfield dẫn đầu.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đội truyền thông Nhà Trắng chỉ toàn nữ. Mô tả về các thành viên của đội, ông Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm 29/11 đã ca ngợi họ là những người phụ nữ "phong phú, giàu kinh nghiệm và tài năng".

Giao tiếp trực tiếp và trung thực với người dân Mỹ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng thống. Đội ngũ này sẽ được giao trọng trách kết nối người dân Mỹ với Nhà Trắng", Tổng thống đắc cử Biden cho biết.

Biden gây bất ngờ khi chọn đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ

Kate Bedingfield và Jen Psaki (từ trái qua phải) - 2 người phụ nữ được ông Biden lựa chọn cho đội truyền thông Nhà Trắng

Ông Biden cũng tiết lộ, bà Kate Bedingfield sẽ là giám đốc truyền thông tương lai của Nhà Trắng. Trước đó, bà Bedingfield từng là giám đốc truyền thông và phó giám đốc cho toàn bộ chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ. Bà cũng từng làm giám đốc truyền thông cho Biden khi ông còn là Phó Tổng thống.

Nhóm của ông Biden cũng chỉ định Jen Psaki, một cố vấn cho quá trình chuyển giao quyền lực của ông, là thư ký báo chí Nhà Trắng tương lai. Sau khi có thông báo về đội truyền thông của Tổng thống đắc cử, Psaki đăng lên Twitter cho biết bà "rất vinh dự khi một lần nữa được làm việc cho Joe Biden".

Biden gây bất ngờ khi chọn đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ.1

Tổng thống đắc cử Joe Biden

Psaki từng là giám đốc truyền thông Nhà Trắng, phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng và phó thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền cựu tổng thống Barack Obama.

Karine Jean-Pierre và Pili Tobar sẽ lần lượt trở thành phó thư ký báo chí và phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng trong chính quyền của Biden. Jean-Pierre, cựu nhà phân tích chính trị của NBC và MSNBC, từng là cố vấn cấp cao cho Biden, trong khi Tobar từng phụ trách các nhóm liên minh trong chiến dịch của ông.

"Những nhà truyền thông có trình độ, kinh nghiệm này mang lại quan điểm phong phú cho công việc và cùng cam kết xây dựng đất nước trở lại tốt đẹp hơn", ông Biden nói.

Nhóm của Biden cũng bổ nhiệm Ashley Etienne, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch, làm giám đốc truyền thông cho Harris sau khi bà nhậm chức Phó Tổng thống. Etienne từng giữ chức vụ giám đốc truyền thông và cố vấn cấp cao cho Chủ tịch Hạ viện.

Symone Sanders, cựu thành viên trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, dự kiến trở thành cố vấn cấp cao và phát ngôn viên chính của tân phó tổng thống.

Nhóm của Tổng thống đắc cử Biden cho biết thêm rằng, bà Elizabeth Alexander sẽ trở thành giám đốc truyền thông cho đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden.

Lựa chọn đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ dường như là một phần trong cam kết của Biden về "nội các đa dạng". Ông cũng đang cân nhắc chọn Michele Flournoy, một quan chức quốc phòng kỳ cựu, làm nữ lãnh đạo đầu tiên của Lầu Năm Góc trong lịch sử Mỹ.

Minh Nhật
Theo Dân Việt