Thứ ba, 05/03/2024 | 18:57
RSS

Phản ứng bất ngờ của ông ông Kim Jong-un khi ông Donald Trump khoe siêu xe 'quái thú'

Thứ tư, 13/06/2018, 19:17 (GMT+7)

Sau khi hội đàm và ăn trưa, tổng thống Mỹ và ông Kim Jong-un được nhìn thấy tiến về phía chiếc Cadillac màu đen của ông Trump, còn được gọi là chiếc "quái thú" có gắn cờ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa có cuộc họp thượng đỉnh lịch sử diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Sau khi hội đàm và ăn trưa, tổng thống Mỹ và ông Kim Jong-un được nhìn thấy tiến về phía chiếc Cadillac màu đen của ông Trump, còn được gọi là chiếc "Quái thú" có gắn cờ Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng ra hiệu cho một trợ lý mở cửa xe. Nhà lãnh đạo Triều Tiên ghé nhìn vào trong, vừa cười vừa nói chuyện với Trump, theo The Sun. 

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton nhận định: "Tôi tin là ông ấy muốn khoe chiếc xe của mình như thể muốn nói với ông Kim rằng 'chiếc Mercedes Mayback của ông có thể tuyệt vời nhưng hãy nhìn xem tôi có gì". 

Ông Kim Jong-un được ông Donald Trump khoe siêu xe quái thú
Khoảnh khắc Tổng thống Trump khoe xe "Quái thú" với Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NBC

Màn giới thiệu diễn ra rất nhanh chóng trước khi Tổng thống Trump thông báo với các phóng viên rằng, ông và ông Kim Jong-un đã có cuộc họp tốt đẹp, các cuộc đàm phán “vượt kỳ vọng”.

Mẫu limousine chuyên chở Tổng thống Mỹ Donald Trump có tên gọi The Beast 2.0 (Quái thú) được nâng cấp về thiết kế bên cạnh loạt tính năng an toàn nhằm bảo vệ tổng thống trong mọi trường hợp.

Ở chiếc limousine này, các cửa sổ chống đạn dày khoảng 5 inch, gầm xe có thể chống bom, các súng bắn hơi cay được đặt dưới cụm đèn pha bên cạnh loạt camera quan sát ban đêm, bình xăng tự hàn khi bị bắn thủng, hệ thống chữa cháy tự động cho khoang động cơ.

Ngoài ra, cabin của xe luôn được đóng kín để tránh các cuộc tấn công sinh học và hóa học. The Beast 2.0 còn đủ bền để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn trong thời gian dài hoặc bất cứ tình huống xấu nào.


Video cận cảnh khi ông Trump giới thiệu chiếc xe cho ông Kim. Nguồn: INQUIRER.net

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN