Thứ hai, 27/09/2021 | 02:19
RSS

Phương Oanh bị bôi nhọ đặt điều 'ham sex' khi đóng phim

Thứ tư, 13/06/2018, 15:58 (GMT+7)

Phương Oanh chia sẻ câu chuyện cô bị các thành viên trong đoàn làm phim "Quỳnh búp bê" đặt điều rằng được mời vào vai vì chấp nhận cảnh quay táo bạo.

Phương Oanh bị bôi nhọ đặt điều 'ham sex' khi đóng phim

Nữ chính của phim Quỳnh búp bê - Phương Oanh bất ngờ tố bị đồng nghiệp và một số người trong đoàn phim đặt điều, lan truyền thông tin thất thiệt về mình.

Mới đây, nữ diễn viên Phương Oanh bất ngờ chia sẻ cô rất ấm ức, tủi thân trước những lời đồn thổi về tư cách làm nghề của cô từ chính đồng nghiệp, một số người trong đoàn làm phim “Quỳnh búp bê”.

Cô khẳng định khi nhận vai sẽ “không tiếc thân mình”, thậm chí chấp nhận nhiều cảnh quay khó dẫn đến bầm dập, đau tím người. Thế nhưng, đổi lại “là những lời đồn thổi phi thực tế từ chính những đồng nghiệp, những thành phần đoàn nhằm bôi nhọ danh dự và tư cách làm nghề của tôi”. Sự việc khiến cô nhiều lần bật khóc vì cảm thấy ấm ức và tủi thân.

“Từ miệng người này sang người kia, từ đoàn này bay sang đoàn khác thêu dệt câu chuyện: Oanh được mời vào vai diễn này vì chấp nhận sex (ý là hở hang, táo bạo trong những cảnh giường chiếu). Trong khi tạo hình và tính chất nhân vật Quỳnh búp bê của tôi đâu có phải như thế. Các người không biết gì, cũng không hiểu được gì thì cớ sao lại thêu dệt những câu chuyện độc ác như vậy?”, Phương Oanh gay gắt.

Cô nhấn mạnh: “Còn về phía tôi, nếu ham hố nổi tiếng bằng cách khoe da, khoe thịt thì chắc chắn khán giả đã được xem những bộ phim khác, chứ không phải những dạng vai vất vả, số phận, đong đầy nước mắt và mất nhiều tâm sức như này đâu. Tại sao lại biến sự cống hiến, sự hy sinh của tôi cho vai diễn thành nỗi ô nhục này?”.

Trên trang cá nhân, Phương Oanh cho biết cô bị nói xấu bởi giọng điệu “vừa cười cười vừa châm biếm, đùa đùa thật thật nhưng sắc nhọn như dao đâm vào nhân cách của người khác”. Cuối cùng, cô yêu cầu những ai thêu dệt thông tin không đúng về mình dừng soi mói, đặt điều.

Nếu là cả số đông chuyên thích túm tụm ngồi bàn tán, thêu dệt, đơm đặt thì hãy dừng lại đi, lo luyện tài, tu đức để mà làm giàu”, cô viết.

Trước đó, một số nguồn tin cho hay trong quá trình thực hiện, nữ chính Phương Oanh và thành viên trong đoàn xảy ra mâu thuẫn, thậm chí cãi vã. Nguyên nhân xuất phát từ những yêu cầu có phần khắt khe từ nữ diễn viên.

Giải đáp vấn đề này, Phương Oanh cho biết: “Bây giờ nếu tôi tự nói tốt về mình để thanh minh thì cũng không được. Còn bản thân tôi trước nay sống và làm việc như nào ai hiểu được thì tôi mừng, còn không, tôi cũng không quan tâm. Chỉ hy vọng là họ đừng thêu dệt, bôi nhọ danh dự và nhân vật của tôi, rồi ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của tôi vì những tin đồn thất thiệt kiểu như vậy”.

Trong bộ phim Quỳnh búp bê, Phương Oanh vào vai chính. Phương Oanh cho biết trước khi bấm máy đạo diễn cũng đề nghị cô phải về nói chuyện với gia đình vì sợ rằng người thân sẽ sốc. Quỳnh là vai không hề dễ đóng, và cũng không hề dễ xem đối với người thân của nữ diễn viên.

Tuy vậy, Phương Oanh luôn chủ động vào vai. "Vì xác định phim sẽ có cảnh cưỡng hiếp nên tâm thế của tôi luôn sẵn sàng để đóng cảnh này ngay từ khi đọc kịch bản. Tôi luôn cố gắng để quay 1-2 đúp là ăn ngay", nữ diễn viên tiết lộ.

Vì xác định hy sinh, chính Phương Oanh là người đề nghị với đạo diễn và bạn diễn "làm cho tới", với những động tác mạnh nhất và thật nhất.

"Khi bị cưỡng hiếp, động tác của mình sẽ là vùng vẫy, tôi làm hết sức như thế. Nhưng anh bạn diễn lại bị ngại, tôi cứ nằm chờ nhưng không thấy người đàn ông xông tới. Đến khi tôi phải nói 'Anh hãy xông vào làm tới đi', bạn diễn mới hết ngại mà quay", nữ chính Quỳnh búp bê cho hay.

Trong phim, nhân vật Quỳnh không chỉ một lần bị cưỡng hiếp. Thế nên, diễn xuất các cảnh bị hiếp dâm cũng phải khác nhau. Lần cưỡng hiếp sau đó, Quỳnh đã không còn vùng vẫy, cô nằm im, miễn cưỡng như một sự chấp nhận. 

"Với tâm lý như vậy đòi hỏi người diễn viên phải thể hiện được. Và tôi đã rất cố gắng. Tôi mong khán giả sẽ xem và cảm nhận được sự chân thực từ những cảnh cưỡng hiếp trong phim", Phương Oanh bày tỏ.

Xem thêm: Một số cảnh trong phim Quỳnh búp bê

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN