Thứ hai, 21/01/2019 | 07:30
RSS

Tổng thống Trump được khắc hình trên băng Bắc cực?

08-05-2018 13:30:52

Các nhà bảo vệ môi trường Phần Lan muốn khắc hình Tổng thống Trump trên băng Bắc cực với mục đích chứng minh biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp.

Theo CBS News để chứng minh biến đổi khí hậu đang diễn ra hết sức phức tạp, ảnh hưởng tới cuộc sống của con người trên hành tinh xanh, đồng thời kêu gọi mọi người trung tay bảo vệ môi trường, một nhóm các nhà bảo vệ môi trường Phần Lan đã đưa ra ý tưởng hết sức táo bạo muốn khắc hình Tổng thống Donald Trump trên tảng băng ở Bắc Cực.

Dự án có tên “Trumpmore” dự kiến được tiến hành bởi của một tổ chức phi chính phủ Phần Lan và được tiến hành bởi ông Nicholas Prieto, Chủ tịch Hiệp hội "Melting Ice" (Băng tan).

Hiện tổ chức đang kêu gọi kinh phí khoảng 500.000USD để xây dựng tượng băng cao 35m ở Bắc cực dành riêng cho vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm, theo CBS News.

Tổng thống Trump được khắc hình trên băng Bắc cực?

Ảnh: CBS News

Mục đích của dự án không gì khác ngoài thông báo và chứng minh cho tổng thống Mỹ Trump và những người không tin rằng biến đổi khí hậu đang là "vấn đề" nghiêm trọng với trái đất.

Họ sẽ đặt máy quay để chứng minh cho Tổng thống Mỹ rằng tượng làm bằng băng của ông sẽ tan chảy như thế nào.

Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra, nhiệt độ trái đất đã nóng lên hơn 1 độ C. Tổng thống Mỹ Trump bác bỏ lập luận cho rằng loài người là nguyên nhân gây biến đổi khí hậu khiến nhiều người phản ứng dữ dội, đồng thời lo lắng cho tương lai của trái đất khi hành tinh xanh ngày càng hứng chịu nhiều hơn những thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN