Thứ hai, 21/01/2019 | 07:26
RSS

Bí ẩn khu mộ làm các xác chết hóa đá

04-05-2018 09:33:15

Những xác chết trong khu mộ bất ngờ hóa đá khiến các nhà khoa học hết sức bối rối.

Tại một nghĩa địa ở thị trấn nhỏ San Bernardo, thuộc Colombia, bằng một nguyên nhân nào đó, các xác chết cứ tự nhiên hóa đá lại sau một thời gian được chôn cất.

Hiện tượng kỳ lạ này vô tình được phát hiện bởi một thợ đào mộ có tên Eduardo Cifuentes chú ý tới cách đây 15 năm, trong những lần cải tạo mộ.

Theo mô tả của ông Cifuentes, các bộ xương của thi hài hầu như nguyên vẹn chưa bị phá hủy, quần áo và làn da của các xác chết đều chuyển sang màu nâu. Ngoài ra, làn da của các xác chết đều trông xanh xao và nhăn nheo lại do tác động của thời gian.

Bí ẩn khu mộ làm các xác chết hóa đá
Bí ẩn khu mộ làm các xác chết hóa đá. Ảnh: Internet

Sự kỳ lạ này nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, tuy vậy trải qua hàng chục nghiên cứu với vô số các thí nghiệm nhưng các nhà khoa học cũng không thể đưa ra được lời giải thích thỏa mãn nhất cho hiện tượng lạ này.

 Được biết, trước kia ở thị trấn Guanajuato, Mexico, các xác chết cũng có thể tự hóa đá do điều kiện đất và khí gas trong lòng đất. Nhưng giả thiết này không thể áp dụng để lý giải được ở San Bernardo. Bởi lẽ, các xác chết ở đây đều được đặt trong quan tài, chiếc quan tài này lại nằm trên mộ theo nghi lễ của địa phương. Vì vậy, các xác chết đều không tiếp xúc với đất.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN