Thứ tư, 21/04/2021 | 21:52
RSS

Phá băng nhóm trộm cắp 'cộm cán', găm súng trộm xe máy

Thứ ba, 07/08/2018, 10:10 (GMT+7)

Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội vừa triệt phá băng nhóm trộm cắp 'cộm cán' khi các đối tượng găm súng để trộm cắp và tiêu thụ xe máy ở nhiều tỉnh thành.

Phá băng nhóm trộm cắp 'cộm cán', găm súng trộm xe máy
Phá băng nhóm trộm cắp 'cộm cán', găm súng trộm xe máy . Ảnh CAND

Theo tin pháp luật mới nhất, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Quốc Oai, TP Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình triệt phá ổ nhóm “trộm cắp tài sản”, xảy ra trên địa bàn. Cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Văn Phước (trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai).

Quá trình điều tra, đã xác định ngoài Phước còn có Phạm Văn Sơn; Đỗ Đức Hùng, trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai; Cấn Văn Quyền, Phùng Xuân Tư, Nguyễn Đức Trưởng và Trịnh Bá Nhuận, cùng trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội trong đường dây trộm cắp, theo Công an Nhân dân đưa tin. 

Tại cơ quan công an, 6 đối tượng đã khai nhận gây ra 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ và huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. 

Khám xét nơi ở khẩn cấp của Nguyễn Văn Phước, cơ quan công an đã thu giữ được 2 xe máy, 3 khẩu súng tự chế, 8 viên đạn ghém đã nhồi thuốc nổ, 2 khoá số 8 và nhiều giấy tờ, tài liệu, nhiều hộp linh kiện, phụ tùng xe máy nghi liên quan đến hành vi phạm tội của Phước.

Riêng đối với Phùng Xuân Tư, cơ quan điều tra CAH Quốc Oai đã bàn giao đối tượng này cho CAH Chương Mỹ thụ lý, xử lý theo thẩm quyền.

Tiến hành điều tra vụ án CAH Chương Mỹ đã làm rõ và tạm giam 3 nghi can trong ổ nhóm này gồm: Phùng Xuân Tư, Nguyễn Đức Trưởng và Trịnh Bá Nhuận để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Hiện CAH Quốc Oai vẫn đang tiếp tục phối hợp với công an các huyện liên quan để điều tra, mở rộng vụ án, theo báo An ninh thủ đô.

Quá trình đấu tranh, cơ quan CSĐT CAH Quốc Oai cũng đã làm rõ một số vụ án tại huyện Quốc Oai và Chương Mỹ vào tháng 3 và tháng 7/2018.

Không chỉ hoạt động trong địa bàn Hà Nội, các ổ nhóm trộm cắp này còn sang các địa bàn tỉnh giáp ranh để gây án. Cụ thể, khoảng tháng 5/2018, Sơn và Quyền đến địa bàn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình trộm cắp được chiếc xe Wave màu bạc tại khu vực chợ Lương Sơn rồi mang về bán cho Phước được 5 triệu đồng.

Trung tá Phạm Văn Biển cho biết, sau khi triệt phá ổ nhóm 7 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tình hình trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Quốc Oai cũng như các địa bàn giáp ranh như Chương Mỹ (Hà Nội), Lương Sơn (Hoà Bình) đã giảm rõ rệt.


Xem thêm: 
Tạm giữ 1 đối tượng gây kích động tại BOT Biên Cương​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN