Thứ bảy, 15/08/2020 | 08:55
RSS

Paris đêm thứ 6 chấn động vì một tên cướp có vũ trang

Thứ bảy, 03/12/2016, 13:14 (GMT+7)

Tên cướp, mang theo súng ngắn, tấn công công ty lữ hành Asieland ở thủ đô Paris (Pháp) vào khoảng 18h30 ngày 2/12, bắt một số người phía trong làm con tin.

Một tên cướp có vũ trang xông vào một công ty lữ hành tại thủ đô Paris, bắt cóc vài người làm con tin sau đó thả họ và bỏ trốn. Công ty nằm ở khu Chinatown, quận 13, phía nam thủ đô Paris, Pháp, nơi có nhiều nhà hàng châu Á.

Cảnh sát thiết lập vành đai an ninh quanh công ty. Các tài xế được yêu cầu tránh xa khu vực. Các con tin được thả sau đó 2,5 giờ, một nguồn tin cảnh sát nói. Họ "được chăm sóc tại một tòa nhà bên cạnh".

Không khí căng thẳng tại hiện trường vụ bắt cóc. Ảnh: RT

Không khí căng thẳng tại hiện trường vụ bắt cóc. Ảnh: RT

"Vụ cướp có vũ trang ở đại lộ Massena, Paris: chiến dịch kết thúc", cảnh sát Paris thông báo trên Twitter. "6 người đã được thả. Tên cướp không ở trong tòa nhà". Các nguồn tin cảnh sát khác cho rằng có 7 con tin.

Trên tài khoản Twitter, cảnh sát địa phương thông báo họ "đang tiến hành can thiệp một vụ cướp có vũ trang. Yêu cầu cái lái xe hãy tránh khỏi khu vực" đại lộ Massena, phía Nam thủ đô Paris, gần cổng Porte d'Italie.

Hiện trường vụ bắt cóc con tin được phong tỏa chặt chẽ. Ảnh: AFP

Hiện trường vụ bắt cóc con tin được phong tỏa chặt chẽ. Ảnh: AFP

“Ở đó có 2 cửa khác nhau, một ở tầng trệt và một ở tầng hầm”, một quan chức cho biết. “Các nhân viên lo ngại rằng tên cướp vẫn ở đó.. Mọi người đã được thả ra, nhưng tên cướp chưa bị bắt giữ”, ông này nói thêm.

Mặc dù đây chỉ là một vụ cướp, song cũng khiến dư luận chấn động, bởi Pháp từng hứng chịu một loạt vụ khủng bố kinh hoàng, cướp đi mạng sống của nhiều người vô tội.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus