Thứ bảy, 15/08/2020 | 05:27
RSS

Pháp ráo riết truy lùng hung thủ vụ bắt 70 con tin tu sĩ giữa đêm

Thứ sáu, 25/11/2016, 13:22 (GMT+7)

Cảnh sát Pháp ngày 25/11 cho biết, một kẻ có đeo mặt nạ đem theo dao và súng cưa nòng đã tấn công vào một khu nhà dưỡng lão của các tu sĩ ở miền Nam nước này.

Theo tin tức từ báo Nhân Dân, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 9 giờ 45 phút tối 24/11. Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng an ninh Pháp cùng các xe cứu thương đến ngay hiện trường vì lo ngại xảy ra vụ tấn công khủng bố.

Toàn bộ khu dưỡng lão được phong tỏa và lục soát, tuy nhiên cho đến 1 giờ sáng hôm nay 25/11 vẫn chưa tìm thấy thủ phạm. Đại diện của chính quyền địa phương coi đây là một "hành động tội ác" và chưa đưa khẳng định kẻ tấn công có phải là khủng bố hay không.

Hãng tin AFP trích lời ông Michel Fraysse, Thị trưởng của Montferrier-sur-Lez cho biết, nạn nhân là nữ bảo vệ của khu dưỡng lão và đã kịp thời ấn nút báo động trước khi bị đâm chết. Việc sơ tán gặp nhiều khó khăn vì những người sinh sống ở đây có tuổi, đi lại khó khăn.

Các lực lượng an ninh Pháp cùng các xe cứu thương đến ngay hiện trường vụ tấn công ở Pháp. Ảnh: Métropolitain

Các lực lượng an ninh Pháp cùng các xe cứu thương đến hiện trường vụ tấn công ở Pháp. Ảnh: Métropolitain

Cảnh sát hiện vẫn đang truy lùng hung thủ, được cho là đang lẩn trốn trong khu nhà ở Montferrier-sur-Lez gần thành phố Montepellier. Nguồn tin từ cơ quan công tố cho hay khu nhà trên có khoảng 70 tu sĩ, gồm cả nam lẫn nữ, sinh sống. Đây là những người từng làm sứ mệnh truyền giáo ở châu Phi.

Truyền thông Pháp cho biết, cảnh sát chống khủng bố đã có mặt ở hiện trường sau khi một nhân viên bảo vệ kịp thời nhấn nút báo động và chạy thoát khỏi khu nhà. Pháp hiện vẫn đặt trong tình trạng khẩn cấp sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công do những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan thực hiện.

Gần đây nhất, một linh mục Thiên Chúa giáo 84 tuổi bị sát hại khi đang làm lễ ở Saint Etienne-du-Rouvray, ngoại ô Rouen. Hai kẻ tấn công đều thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo IS đã cắt cổ cha Jacques Hamel trước khi chúng bị cảnh sát bắn chết, báo Vietnam+ đưa tin.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus