Thứ ba, 25/01/2022 | 02:26
RSS

Ông Trump tiếp tục bị chỉ trích vì từ chối đeo khẩu trang

Thứ bảy, 23/05/2020, 17:26 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục tạo ra những tranh cãi khi từ chối đeo khẩu trang trong một chuyến thăm quan nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn Ford ở bang Michigan.

Ông Trump tiếp tục bị chỉ trích vì từ chối đeo khẩu trang khi thăm quan nhà máy
Ông Trump tiếp tục bị chỉ trích vì từ chối đeo khẩu trang khi thăm quan nhà máy 

Tổng chưởng lý bang Michigan Dana Nessel đã miêu tả tổng thống Trump là một “đứa trẻ được nuông chiều quá mức” khi ông Trump từ chối đeo khẩu trang theo một đề nghị đến từ giám đốc điều hành nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn Ford tại thành phố Ypsilanti thuộc bang Michigan, Hoa Kì.

Bà Nessel cũng đã viết một bức thư gửi đến Nhà Trắng, trong đó nhấn mạnh luật pháp bang Michigan yêu cầu tất cả mọi người cần phải đeo khẩu trang khi đến các địa điểm tập trung đông người và bày tỏ sự “thất vọng vô cùng” đối với hành động không đeo khẩu trang của ông Trump, theo báo Tiền phong. 

Được biết nhà máy nơi tổng thống Mỹ đến thăm cũng là nơi sản xuất máy thở và đồ bảo hộ cá nhân (PPE) nhằm cung cấp cho các nhân viên y tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch covid-19 vẫn đang hoành hành tại quốc gia này.

Chủ tịch điều hành của tập đoàn Ford, ông Bill Ford cho biết việc đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào quyết định của cá nhân tổng thống Trump, tuy nhiên tập đoàn đã đề nghị người đứng đầu chính phủ Mỹ nên đeo khẩu trang khi đến tham quan nhà máy sản xuất của tập đoàn này.

Phản ứng trước những người chỉ trích, ông Trump cho biết mình đã đeo khẩu trang trước đó nhưng không muốn "cho báo giới vui mừng khi nhìn thấy" ông đeo khẩu trang, pháp luật TP.HCM đưa tin. 

Ông Trump cũng cho rằng mình không cần phải đeo khẩu trang vì sáng hôm đó ông đã xét nghiệm Covid-19. Sau khi chuyến thăm kết thúc, Ford cho biết Chủ tịch công ty Bill Ford đã thuyết phục ông Trump đeo khẩu trang. Tổng thống Mỹ đã đeo khẩu trang khi xem ba chiếc xe Ford GT trưng bày nhưng nhanh chóng tháo ra sau đó.

Theo báo Mirror (Anh), hình ảnh ông Trump đeo khẩu trang đã được bà Christine Pelosi, con gái Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân. 

Đây không phải lần đầu tiên tổng thống Mỹ không đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng. Ông đã nhiều lần xuất hiện trước báo giới, mới đây nhất là phần phỏng vấn bên ngoài Nhà Trắng hôm 21/5, mà không đeo khẩu trang.

Hôm 5/5, Tổng thống Trump cũng không đeo khẩu trang khi thăm nhà máy sản xuất khẩu trang Honeywell (TP Phoenix, bang Arizona). Tuy nhiên, ông Trump cho biết ban đầu mình có đeo khẩu trang nhưng lãnh đạo Honeywell cho rằng điều đó là không cần thiết.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN