Thứ tư, 03/06/2020 | 16:36
RSS

Ông Trump công kích tình báo Mỹ vì tối ngày cho báo chí "ăn kẹo"

16-02-2017 14:10:03

Ông Trump chỉ trích cộng đồng tình báo Mỹ suốt ngày cho giới truyền thông tin tức "giống như cho kẹo”.

Trên Twitter, Tổng thống Trump viết: “Thông tin mật đã được cộng đồng tình báo Mỹ cung cấp phi pháp cho tờ The New York Times và The Washington Post”. Ông còn đặt nghi vấn liệu Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) và Cục điều tra liên bang (FBI) có đứng sau những vụ rò rỉ thông tin mật này hay không, theo Reuters.

Trong một mẩu trạng thái khác đăng trên Twitter, ông Trump chỉ trích cộng đồng tình báo rò rỉ thông tin mật cho giới truyền thông là hành động “phi pháp, không phải người Mỹ, giống như cho kẹo”.

Ông Trump chỉ trích tình báo Mỹ trên Twitter. Ảnh minh họa

Tổng thống Trump đưa ra những bình luận trên sau khi tờ The New York Times và đài CNN dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ một số cố vấn của ông Trump thường xuyên liên lạc với các nhân viên tình báo và quan chức Nga trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016.

Ông Trump đã bác bỏ cáo buộc này, gọi đây là âm mưu nhằm che đậy sự thất bại của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua.

Mặc dù vậy, Tổng thống Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để ủng hộ cho lập luận của ông rằng các quan chức tình báo Mỹ đã cung cấp các thông tin mật cho truyền thông. Tỷ phú New York cũng không tiết lộ về việc liệu ông có ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin này không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Internet

Trước đó, New York Times dẫn các nguồn tin từ các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật của Mỹ đã chặn các kênh thông tin liên lạc để nghe lén vào thời điểm mà họ phát hiện ra bằng chứng cho thấy Nga đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

Sau đó, các cơ quan này tìm hiểu xem liệu các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump có thông đồng với phía Nga trong vụ đột nhập hệ thống máy tính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ nhằm hỗ trợ cho ông Trump cũng như tìm cách tác động tới cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ hay không.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus