Thứ tư, 23/06/2021 | 09:42
RSS

Ông Dương Văn Hiền: 'Hành động của Công Phượng là rất khó chấp nhận'

Thứ sáu, 31/07/2020, 09:04 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây, trưởng ban trọng Dương Văn Hiền phê phán cách hành xử của các cầu thủ TP.HCM trong trận đấu với Hà Nội FC ở vòng 11 V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong buổi phỏng vấn với FPT Play, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những chia sẻ về những áp lực và khó khăn trong công việc của các trọng tài làm việc tại các giải bóng đá Việt Nam trong đó có V.League để mọi người có cái nhìn thấu đáo hơn về công việc nhiều áp lực này.

"Anh em trọng tài khi bước vào sân mình đã thấy gương mặt họ âu lo. Một khi làm điều gì mà tâm lý không vững thì chắc chắn ảnh hưởng tới chuyên môn, ảnh hưởng tới việc điều hành trận đấu. Ở trận TP.HCM gặp Hà Nội chỉ cần trọng tài thổi hay không thổi, 7-8 cầu thủ vây lại. Điều đó tôi thấy rất lạ, kể cả Công Phượng làm ầm ầm lên như thế. Hành vi như thế là không chấp nhận được, ở nước ngoài như thế là thẻ.

Ở Việt Nam như thế chả nhẽ ăn thẻ 6-7 cầu thủ không? Văn hóa ứng xử, cách người ta nhìn nhận lỗi đôi lúc họ không nghĩ trọng bình thường. Ở nước ngoài họ rất sòng phẳng, biết phản ứng là không được gì".

Ông Dương Văn Hiền: 'Hành động của Công Phượng là rất khó chấp nhận'
Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền

Ông Hiền cho rằng các cầu thủ TP.HCM đã hành xử không đúng mực trong trận đấu với Hà Nội FC ở vòng đấu thứ 11 của giải bóng đá V.League cuối tuần trước và đây là điều mà họ cần rút kinh nghiệm.

"Như tình huống thứ nhất, cầu thủ bu lại dù trọng tài quyết định đúng. Tình huống thứ hai thì có thể chấp nhận đi nhưng tình huống thứ nhất họ ứng xử không khác gì. Trọng tài trận đấu đó phải nói là bản lĩnh, đứng đó nhưng cũng lùi lại mấy bước. Hình ảnh đó tôi cho là không đẹp".

Theo ông Hiền, sai sót của các trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội FC và chủ nhà TP.HCM hoàn toàn là vấn đề chuyên môn, chắc chắn không có tiêu cực ở đây.

"Tôi cảm nhận và tin vào việc đó, tôi thường xuyên nói chuyện với các trọng tài. Tôi thường đến sân theo dõi, các anh em trọng tài chắc chắn muốn thể hiện với tôi. Họ làm tốt thì tôi vui chứ. Thậm chí giả sử mọi người nghĩ đến trường hợp đó (xử ép TP.HCM) thì tôi là người con của TP.HCM, sao họ phải quyết định thế để giết thầy hay đội TP.HCM? Tôi giả sử trong góc độ đó. Đến lúc này sai sót của trọng tài là đến từ vấn đề con người (chuyên môn)".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN