Thứ tư, 05/10/2022 | 08:26
RSS

Ô tô con bị tàu hỏa tông lật ngửa khi cố vượt đường ray, 6 người thoát chết trong gang tấc

Thứ hai, 29/08/2022, 12:55 (GMT+7)

Chiếc ô tô 5 chỗ do một phụ nữ cầm lái băng qua đường sắt không chú ý quan sát nên đã bị tàu hỏa đâm văng xa, lật ngửa. May mắn cả 6 người trong xe đã thoát nạn.

Sự kiện:
Nam Định

Ô tô con bị tàu hỏa tông lật ngửa khi cố vượt đường ray, 6 người thoát chết trong gang tấc

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Người lao động

Trên địa bàn xã Tam Thanh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) vừa xảy ra vụ việc xe ô tô con 5 chỗ do một phụ nữ cầm điều khiển bị tàu hỏa tông lật ngửa, 6 người trên xe may mắn thoát chết.

Cụ thể, sự việc xảy ra tại Km 101+400, tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Tam Thanh vào khoảng 18h ngày 28/8.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, chiếc ô tô 5 chỗ nhãn hiệu Honda Civic, do một phụ nữ (khoảng 48 tuổi) ở thành phố Nam Định cầm lái, chạy trên Quốc lộ 10 đã bất ngờ chuyển hướng băng qua đường ngang để đi vào thôn Phú Thứ, xã Tam Thanh (huyện Vụ Bản).

Do không chú ý quan sát biển cảnh báo tàu hỏa, nên khi đầu xe ô tô con vừa chạm đường ray đã bị tàu HSE5 chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn đâm khiến chiếc xe văng khỏi mốc giới hạn đường sắt.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trong xe có 6 phụ nữ nhưng rất may chỉ một người (ngồi ghế đầu bên cạnh người lái) bị thương nhẹ, 5 người còn lại bị hoảng loạn. Vụ tai nạn khiến chiếc ô tô con hư hỏng nặng, tàu HSE5 bị chậm so với lộ trình 22 phút.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho hay, tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh dù đã được cắm biển cảnh báo và được sơn phản quang, nhưng nhiều người tham gia giao thông vẫn chủ quan, không dừng lại quan sát nên xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo các chủ phương tiện, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát biển cảnh báo trước khi băng qua đường ray; dừng xe đúng khoảng cách quy định với rào chắn đường sắt; không tiến vào trong khu vực mốc giới hạn an toàn đường sắt.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại