Thứ sáu, 03/02/2023 | 01:29
RSS

Người đàn ông lao vào tàu hỏa đang chạy để yêu cầu thanh toán tiền bảo hiểm

Thứ năm, 18/11/2021, 16:20 (GMT+7)

Một người đàn ông Hungary đã bị buộc tội lao vào tàu hỏa đang chạy và bị cắt cả hai chân để đòi hơn 3,2 triệu USD tiền bảo hiểm.


Ảnh minh họa.

Sandor Cs. - một người đàn ông 54 tuổi, đến từ làng Nyircsaszari, Hungary - bị mất cả 2 chân trong một vụ tai nạn kinh hoàng hồi năm 2014.

Sandor Cs. khẳng định vào ngày định mệnh 30/7/2014, khi đang đi bộ gần đường ray xe lửa thì ông đã giẫm phải một mảnh kính. Người đàn ông đã mất thăng bằng và ngã xuống đường ray đúng lúc một đoàn tàu đang chạy quá tốc độ lao đến.

Chấn thương của Sandor nghiêm trọng đến mức ông phải cắt cụt cả hai bên chân từ đầu gối trở xuống, phải chịu đau đớn và ngồi xe lăn nhiều tháng trước khi được lắp chân giả.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm đã dành suốt 7 năm qua để thu thập bằng chứng nhằm cố gắng chứng minh rằng ông Sandor đã cố tình lao vào mũi tàu để được thanh toán một khoản tiền lớn từ các công ty bảo hiểm.

Các nhà chức trách Hungary bắt đầu nghi ngờ rằng vụ việc của Sandor Cs. ' không đơn giản. Họ đã nhận được một thông tin rằng người đàn ông này đã ký kết 14 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rủi ro cao trong năm trước khi vụ “tai nạn” xảy ra.

Sau đó,  Sandor tuyên bố rằng ông đã nhận được lời khuyên rằng các hợp đồng bảo hiểm có lợi nhuận tốt hơn so với việc gửi tiền tiết kiệm.

Nhưng 14 hợp đồng bảo hiểm đó không phải là bằng chứng duy nhất mà các công tố viên đưa ra. Người chỉ huy đoàn tàu, ban đầu xác nhận rằng Sandor bị ngã trước mũi tàu đang di chuyển, sau đó đã thay đổi lời khai, cho rằng người đàn ông cố tình ngã trước mũi tàu.

Vợ của Sandor đã cố gắng nộp đơn yêu cầu bảo hiểm ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhưng các công ty từ chối thanh toán. Giờ đây, họ có thể sẽ không phải trả một xu nào, sau khi Tòa án quận trung tâm Pest ra phán quyết vào ngày 9/11 rằng, người đàn ông 54 tuổi cố tình lao vào đường ray xe lửa để gây tổn hại cho cơ thể và sau đó yêu cầu bồi thường 3,2 triệu đô la tiền bảo hiểm.

“Tôi thấy phán quyết này rất kỳ lạ, nó không như tôi mong đợi. Tôi rất thất vọng”, ông Sandor nói với hãng tin Hungary Blikk sau khi nghe phán quyết. “Tôi cần theo đuổi điều này đến cùng bởi vì nó không đúng.”

Ông Sandor cũng chia sẻ với các nhà báo rằng, chấn thương trong vụ tai nạn khiến ông không thể tiếp tục làm việc trong lĩnh vực năng lượng nhiệt và vụ án pháp lý đã khiến ông phá sản. Hiện ông đã phải nhận bản án 2 năm tù treo và phải trả 6.300 USD tiền án phí.

Câu chuyện này có vẻ gây sốc nhưng đây thực sự không phải là trường hợp đầu tiên tự gây tai nạn cho bản thân đòi tiền bảo hiểm. Năm ngoái, một phụ nữ trẻ người Slovenia đã phải nhận án tù với cáo buộc tự chặt một cánh tay của mình để nhận khoản tiền bảo hiểm 1,2 triệu USD.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại