Thứ bảy, 27/11/2021 | 21:14
RSS

Anh: Trường yêu cầu nam sinh mặc váy để thúc đẩy bình đẳng

Thứ sáu, 12/11/2021, 14:14 (GMT+7)

Trường Tiểu học Castleview, thành phố Edinburgh, Scotland, đã yêu cầu tất cả học sinh và giáo viên nhà trường mặc váy đến lớp để “thúc đẩy bình đẳng”. Các bé trai từ 3 tuổi được yêu cầu tham gia.


Trường học Anh mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới.

Trong thư gửi phụ huynh, nhà trường cho biết: Chúng tôi muốn cả trường cùng hòa nhập và thúc đẩy bình đẳng. Chúng tôi muốn truyền đi thông điệp rằng, quần áo không phân biệt giới tính và tất cả chúng ta nên được tự do thể hiện bản thân.

Học sinh được phép mặc quần bó hoặc các loại quần khác dưới váy. Những học sinh chưa có váy sẽ được nhà trường phát.

Trước đó, vào năm 2020, một nam sinh tại Tây Ban Nha đã mặc váy đến trường nhưng bị yêu cầu đi khám tâm lý và cho thôi học. Ngày 4/11/2020, nam sinh, giáo viên tại Tây Ban Nha và nhiều quốc gia khác đã mặc váy để ủng hộ nên ngày này được gọi là “ngày mặc váy đến trường”.

Sang tháng 11 năm nay, Trường Tiểu học Castleview đã hưởng ứng hoạt động trên và khuyến khích mọi người cùng phá bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng. Tuy nhiên, thông báo của nhà trường đã vấp phải những ý kiến trái chiều.

Một số phụ huynh ủng hộ cách làm này và nhiều nam sinh đã mặc váy đến trường để hưởng ứng. Nhưng không ít người phản đối, yêu cầu nhà trường thay hiệu trưởng mới.

Đại diện chính quyền thành phố Edinburgh cho biết, học sinh không cần tham gia nếu không muốn. Trường Castleview cùng thành phố đều cam kết thúc đẩy bình đẳng, đa dạng và mong muốn tăng cường sự tôn trọng, khoan dung trong trường học.

 

Phạm Khánh - Theo NYP
Theo Giáo dục & Thời đại