Thứ hai, 06/12/2021 | 19:06
RSS

Hoàng tử Harry phản ứng ra sao khi được khuyên từ bỏ "món hời" liên quan đến người mẹ đã mất có giá 150 triệu đô?

Thứ ba, 09/11/2021, 16:10 (GMT+7)

Hiện tại, Harry vẫn giữ im lặng trước những ý kiến chỉ trích của các chuyên gia nhắm vào mình.

Mới đây, Jemima Khan, một người bạn thân của Công nương Diana, mới đây đã gây xôn xao truyền thông khi rút lui khỏi công việc viết kịch bản cho phần tiếp theo của bộ phim "The Crown" (tạm dịch: Hoàng quyền), được chiếu trên Netflix.


Công nương Diana đứng cạnh bạn thân Jemima Khan và vận động viên cricket Imran Khan trong một chuyến thăm tới Pakistan. Ảnh: Rex

Khan cho biết câu chuyện về bạn cô "không được kể một cách tôn trọng hay động lòng trắc ẩn như tôi tưởng tượng" và yêu cầu những đóng góp của mình được cắt khỏi show.

Sau khi bộ phim 'The Crown' được cho là khắc họa hình ảnh cố Công nương Diana một cách thiếu tôn trọng, chuyên gia kêu gọi Hoàng tử Harry chấm dứt hợp đồng với 'gã khổng lồ' Netflix.

"Hoàng tử Harry đã luôn giữ im lặng về Netflix. Anh ấy nên bỏ hợp đồng và đứng lên bảo vệ người mẹ đã khuất. Điều gì là quan trọng hơn? Tiền bạc hay danh tiếng của mẹ mình? Thật ngạc nhiên khi anh ấy không thể tìm thấy tiếng nói của mình trong vấn đề này", Angela Levin, tác giả cuốn Harry: A Biography of Prince, nói về việc Công tước xứ Sussex giữ im lặng khi bộ phim The Crown của Netflix được cho là khắc họa hình tượng về cố Công nương Diana gây tranh cãi.

Bình luận của chuyên gia được đưa ra sau khi Jemina Khan, 47 tuổi - người bạn thân thiết của Công nương xứ Wales - rút khỏi vai trò cố vấn cho chương trình này và yêu cầu Netflix bỏ tên cô ra khỏi The Crown.


Harry và Meghan đã ký hợp đồng béo bở với Netflix bất chấp những ồn ào xung quanh về bộ phim nói tới Công nương Diana.

Trước sự việc này, các chuyên gia hoàng gia yêu cầu Hoàng tử Harry từ bỏ hợp đồng đã ký với Netflix trị giá 112 triệu bảng Anh để thể hiện thái độ bảo vệ Công nương Diana, phản đối bộ phim "The Crown". Người viết tiểu sử hoàng gia Angela Levin đã chỉ trích Công tước xứ Sussex vì không có chính kiến và không dũng cảm nói lên tiếng nói của mình trước một bộ phim bóp méo sự thật về người mẹ quá cố của anh.

Vào năm ngoái, nhà Sussex đã ký một thỏa thuận béo bở với Netflix để sản xuất hàng loạt phim tài liệu, phim truyện hay các chương trình dành cho trẻ nhỏ. Ingrid Seward, biên tập viên của Tạp chí Majesty, cho rằng Meghan và Harry không phải là những kẻ ngốc, họ biết rõ "The Crown" đã gây ra những phản ứng trái chiều như thế nào. Chỉ tiếc rằng tiền bạc và danh vọng đã khiến họ bị "mờ mắt".

Hiện tại, Harry vẫn giữ im lặng trước những ý kiến chỉ trích của các chuyên gia nhắm vào mình. Theo Daily Mail, phần 5 của bộ phim sẽ ra mắt vào tháng 11 năm sau, tập trung vào mối quan hệ của Công nương Diana với 2 con trai và Thái tử Charles cùng những mối tình của bà.

Nhà Sussex tuyên bố ký hợp đồng với gã khổng lồ trực tuyến Netflix từ đầu tháng 9/2020 để làm các bộ phim tài liệu, chương trình theo kịch bản có sẵn và chương trình dành cho trẻ em. Thỏa thuận này kéo dài trong nhiều năm, ước tính giá trị 150 triệu USD.

Ingrid Seward, biên tập viên tạp chí Majesty, từng nói rằng: "Tôi cho là lúc Harry ký hợp đồng với Netflix, anh ấy không suy nghĩ hay nắm được thấu đáo mọi chuyện. Nhưng Meghan thì chắc là có, cô ấy không phải là một kẻ khờ".


Meghan phát biểu trong chuyến thăm một ngôi trường ở London nhân ngày quốc tế phụ nữ năm ngoái. Ảnh: Reuters

Harry và vợ ngày càng mất thiện cảm trong công chúng Mỹ. Có tới 62% trong 19.000 người tham gia một cuộc khảo sát không đồng tình khi Meghan dùng tước hiệu nữ Công tước xứ Sussex để vận động, can thiệp vào các chính sách ở Mỹ.

"Meghan đã gọi vào số điện thoại riêng của hai thượng nghị sĩ, sử dụng sức ảnh hưởng để vận động ủng hộ chính sách nghỉ phép hưởng lương vì gia đình. Việc này diễn ra không được suôn sẻ lắm, đúng không?", người dẫn chương trình GB News đặt câu hỏi với phóng viên mảng giải trí Kinsey Schofield.

Theo nghị sĩ đảng Cộng hòa Jason Smith, thay vì giới thiệu mình kèm tước hiệu, Meghan nên nói "Tôi là Meghan Markle, cựu diễn viên phim Suits" khi vận động các thượng nghị sĩ Mỹ. Hành động này của cô được cho là vi phạm quy tắc, do các thành viên Hoàng gia Anh từ trước đến nay thường giữ quan điểm trung lập về chính trị.

K.N (th)
Theo Giadinh.net