Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:47
RSS

Xác minh nghi vấn thanh niên Việt bị đánh chết ở Nhật

Thứ ba, 03/08/2021, 17:51 (GMT+7)

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang xác minh video nam thanh niên được cho là người Việt bị đánh và đạp xuống sông tử vong.

Thông tin trên VNE cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka hôm nay đã liên hệ với cảnh sát địa phương và tìm hiểu thông tin trong cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai để xác minh vụ nam thanh niên nghi là người Việt tử vong sau khi bị hành hung và đạp xuống sông. Cảnh sát Osaka cho biết sẽ cung cấp thông tin sau khi điều tra.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin trên, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt tại khu vực để xác minh vụ việc và thực hiện công tác bảo hộ công dân.


Hình ảnh vụ việc được ghi lai và đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip).

Thông tin ban đầu từ Tổng Lãnh sự quán, nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam và là du học sinh đã tốt nghiệp tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện quốc tế Ashiya. Nam thanh niên hiện đang xin visa tạm trú từng tháng một để chờ ngày về nước.

Đồng thời, Tổng Lãnh sự quán cũng tiến hành liên lạc với anh Bùi Đức Bảo, người được cho là đã quay và post video lên mạng xã hội Osaka Baito. Tuy nhiên, anh Bảo khẳng định mình không phải người quay video mà chỉ post lại để câu view.

Đáng chú ý, trong đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại diễn biến vụ việc, cộng đồng mạng nhận ra có giọng nói là người Việt Nam và xung quanh có khá nhiều người chứng kiến. Đây là điều gây phẫn nộ với cư dân mạng khi rất nhiều người thản nhiên đứng quay clip mà không một ai đến can ngăn sự việc đau lòng.

Báo chí Nhật đưa tin cảnh sát tới nơi sau khi nhận tin báo và đã vớt được thi thể nạn nhân sau 20 phút. Nghi phạm là một nam thanh niên người Nhật, đã bỏ trốn sau khi gây án. Một nam sinh khoảng 20 tuổi là nhân chứng cho biết nhóm người Nhật và nhóm người nước ngoài "dường như say xỉn và tranh cãi dữ dội". Sau đó, một người Nhật Bản đã đấm đá, đạp người nước ngoài xuống sông, thậm chí còn ném chai vào nạn nhân khi anh này cố ngoi lên.

Thi Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại