Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:33
RSS

Phóng viên Nhật Bản: ‘Đặng Văn Lâm chắc chắn được trao cơ hội’

Thứ sáu, 05/02/2021, 10:19 (GMT+7)

Phóng viên Tatsunari Honda đến từ Nhật Bản tin tưởng Đặng Văn Lâm có nhiều cơ hội ra sân ở J-League.

Sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Thái Lan Muangthong United bởi những bất đồng không thể giải quyết, Đặng Văn Lâm đã từ chối lời mời của một số đội bóng châu Âu và trong nước để gia nhập CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản

Tại đây, thủ môn Việt kiều Nga khoác áo số 1 và sẽ phải cạnh tranh vị trí với 2 thủ môn Kenya Matsui (35 tuổi) và Kim Jin-hyeon (33 tuổi), những thủ môn có kinh nghiệm và phong độ ổn định trong thời gian qua.

Chia sẻ với trang Người đưa tin, phóng viên Tatsunari Honda đến từ Nhật Bản nhận định: “Đặng Văn Lâm là một thủ môn giỏi, anh ấy đủ tài năng để thi đấu cho CLB Cerezo Osaka. Không một đội bóng nào có ý định mua cầu thủ về mà không có ý định sử dụng cầu thủ đó. Chắc chắn Đặng Văn Lâm sẽ được trao cơ hội.

So với các vị trí khác, vị trí thủ môn sẽ cần ít thời gian để hòa nhập với đội bóng hơn. Tôi tin Đặng Văn Lâm có thể ra sân thi đấu chỉ sau một vài buổi tập. Giải J-League có chất lượng cao hơn Thai League và V-League nhưng không có quá nhiều sự khác biệt, anh ấy sẽ sớm làm quen với môi trường chơi bóng tại đây”.

Đặng Văn Lâm chắc chắn được trao cơ hội
Đặng Văn Lâm được kỳ vọng sẽ thi đấu tốt ở Nhật Bản

“Tôi có biết thông tin một số đội bóng ở Nhật Bản muốn ký hợp đồng với các cầu thủ Việt Nam tuy nhiên cụ thể là ai thì họ chưa tiết lộ. Cầu thủ Việt Nam rất nhanh và có kỹ thuật khéo léo. Nếu được tập luyện ở môi trường chuyên nghiệp, họ hoàn toàn đủ khả năng chơi bóng ở Nhật Bản. Hiện tại, cơ hội để họ đến thi đấu ở đất nước của chúng tôi hoàn toàn rộng mở”, phóng viên Nhật Bản nói thêm.

Từng có thời gian thi đấu tại Nhật Bản, Lê Công Vinh nhận định về trường hợp của Văn Lâm trên trang VTC: “Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức với Văn Lâm. Nếu là tiền đạo, tiền vệ thì có thể xoay vòng lực lượng nhưng đặc thù của thủ môn là ổn định. HLV trưởng sẽ không mạo hiểm thay đổi nhiều trong một mùa bóng, trừ trường hợp thủ môn chính chấn thương nặng hoặc liên tiếp mắc sai lầm. Đó là khó khăn cho Đặng Văn Lâm".

"Nếu không được ra sân, Văn Lâm sẽ rất thiệt thòi. Cậu ấy có thể phải đối diện với việc không được bắt một trận nào nguyên cả mùa J.League 1. Văn Lâm có thể chỉ được ra sân ở những trận đấu tập vào thứ Hai hàng tuần hay các giải đấu cúp. Văn Lâm phải thể hiện khả năng chuyên môn vượt trội hơn các thủ môn khác của Cerezo Osaka thì mới có cơ hội bắt chính”, Công Vinh nói thêm.

Trong khi đó, giới chuyên môn nhận định, màn trình diễn của Văn Lâm tại Nhật Bản tới đây sẽ có tác động không nhỏ tới việc mở đường cho ‘làn sóng’ cầu thủ Việt mạnh dạn sang Nhật chơi bóng, bởi trước đó không nhiều người thành công ở đấu trường đầy thách thức này.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại