Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:09
RSS

Ông Park Hang Seo có thể trở thành HLV trưởng đổi tuyển Hàn Quốc

Thứ năm, 04/02/2021, 11:18 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đang nhận được một sự quan tâm đặc biệt từ vài CLB tại K.League và thậm chí là ĐTQG nước này.

Mới đây, một nhà môi giới đã chia sẻ với trang Người đưa tin về việc tuyển quốc gia Hàn Quốc nhắm tới HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam ở vị trí thuyền trưởng đội bóng này trong tương lai.

"Ông Park có thể đang rất hot tại Hàn Quốc. Tôi biết sẽ là bất ngờ nhưng theo thông tin từ những người làm trong làng bóng đá Hàn Quốc thì ĐTQG chúng tôi đang có một kế hoạch dài hơi về vị trí HLV trưởng. Ông Park Hang Seo là một trong nhiều cái tên được đề cử ngay lúc này. Về HLV Park, ông ấy dạo gần đây đã nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các CLB tại K.League sau những thành công với BĐ Việt Nam", nhà môi giới chia sẻ.

Tuyển quốc gia Hàn Quốc muốn sở hữu HLV Park Hang Seo
 HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm của tuyển Hàn Quốc

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo dự buổi vinh danh ở quê nhà Hàn Quốc, tại đây khi được hỏi về việc có ý định quay trở lại Hàn Quốc làm việc hay không, vị chiến lược gia 62 tuổi khẳng định: "Nếu có cơ hội, tôi muốn góp một chút sức của mình vào việc giúp đỡ bóng đá thiếu niên, nhi đồng ở đây.

Còn chuyện quay về Hàn Quốc làm việc ấy à? Còn chỗ đứng cho tôi nữa sao? Những học trò cùng tôi góp sức ở World Cup 2002 như Park Ji-sung, Lee Young-pyo đều đã quay lại làm việc ở K.League và đóng góp một cách xuất sắc. Ahn Jung-hwan thì đang có hình ảnh rất tốt trên truyền hình nước nhà. Và điều quan trọng hơn là, tôi muốn góp sức mình vào sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam".

2021 cũng là năm cuối trong hợp đồng của HLV Park. Bản hợp đồng có tùy chọn tự động gia hạn thêm 1 năm. Ông Park chia sẻ: "Năm nay có nhiều giải đấu, tùy thuộc vào kết quả, VFF sẽ đưa ra quyết định có gia hạn hay không. Tuy nhiên, tôi không chú trọng kết quả nữa, chúng tôi đã vô địch SEA Games, AFF Cup. Trên hết, tôi sẽ làm việc với tinh thần phấn chấn và giữ tâm thế như trước". 

"Dù là năm cuối, nhưng tôi không quên ý chí thuở ban đầu. Tôi vẫn sẽ làm việc như lần đầu tiên sang Việt Nam. Hào quang để lại trong ký ức thôi. Giờ đây tôi sẽ cố gắng hết sức để tiến về phía trước. Cũng giống như câu nói trên tấm huy chương, cứ làm hết mình và nhận về kết quả", ông Park nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại