Thứ sáu, 25/06/2021 | 18:07
RSS

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa lên tiếng về vụ kiện của HLV Fabio Lopez

Thứ sáu, 05/02/2021, 07:52 (GMT+7)

Trước thông tin HLV Fabio Lopez đã thắng kiện lên FIFA, mới đây bầu Đệ và lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa đã chính thức lên tiếng.

Cách đây ít ngày, HLV Fabio Lopez gây xôn xao làng bóng đá Việt với tuyên bố được FIFA xử thắng kiện và khẳng định CLB Thanh Hóa phải đền bù hợp đồng cho ông theo những gì được ghi trong điều luật bóng đá thế giới

Trước những thông tin này, bầu Đệ cựu chủ tịch của CLB Thanh Hóa đã có những ý kiến phản bác với thể thao TP. Hồ Chí Minh: "Tôi chưa hề nhận được một phán quyết nào từ FIFA về vụ kiện tụng với HLV Fabio Lopez. Theo tôi, đây không phải là thông tin rõ ràng và chính xác. Chính bản thân tôi cũng đã có đơn kiện về trường hợp của HLV này".

Trong khi đó, ông Cao Tiến Đoan, người hiện tại đang giữ chức Chủ tịch CLB Thanh Hóa sau khi bầu Đệ rút lui, chia sẻ với Thanh Niên: "Công ty quản lý đội Thanh Hóa là công ty khác với công ty của anh Đệ trước đây. Chúng tôi có tên mới, có mã số thuế khác và không liên quan gì đến công ty chủ quản CLB Thanh Hóa trước đây. Những gì liên quan đến công ty cũ, chúng tôi không phải là người chịu trách nhiệm".

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa không quan tâm vụ kiện của HLV Fabio Lopez
Lãnh đạo CLB Thanh Hóa không quan tâm vụ kiện của HLV Fabio Lopez

Về phía HLV Fabio Lopez, ông tiếp tục có những đáp trả sau những diễn biến trên:

"Nếu không thắng kiện thì sao tôi có thể lên tiếng như vậy. FIFA đã gửi phán quyết cho cả hai bên cùng lúc. Hiện tại tôi chưa thể công khai văn bản chính thức được. Mọi thứ phải làm theo chỉ dẫn từ luật sư của tôi. Nhưng FIFA sẽ sớm đưa ra thông báo thôi."

"CLB cần phải nói chuyện với FIFA, chứ không phải với tôi. Tôi cũng không có mâu thuẫn gì với lãnh đạo mới của CLB Thanh Hóa cả, nhưng rắc rối này vốn không xuất phát từ phía tôi".

Theo một số nguồn tin, số tiền mà HLV Fabio Lopez đòi CLB Thanh Hóa bồi thường nhiều khả năng lên đến 60.000 USD, một số tiền không hề nhỏ trong bối cảnh khó khăn của làng bóng đá Việt Nam hiện nay.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại