Thứ tư, 28/07/2021 | 11:28
RSS

HLV Fabio Lopez tuyên bố thắng kiện và Thanh Hoá 'sẽ phải đền bù'

Thứ năm, 04/02/2021, 11:10 (GMT+7)

Mới đây, HLV Fabio Lopez xác nhận với giới truyền thông Việt Nam đã thắng kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA.

Đầu mùa giải 2020, CLB Thanh Hóa thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc cải thiện thành tích tại V.League khi chiêu mộ thành công HLV Fabio Lopez, người đã từng có thời gian làm việc tại AS Roma với một số tiền không hề nhỏ.

Tuy nhiên, sau 4 vòng đấu đầu tiên của mùa giải, đội bóng của bầu Đệ không giành được bất cứ điểm số nào. HLV Fabio Lopez là người phải ra đi ngay sau đó trong bất lực với rất nhiều lời chê từ người hâm mộ.

Điều đáng nói là việc bầu Đệ viện lý do "thành tích kém" để không trả tiền phá vỡ hợp đồng cho HLV Fabio Lopez. Chiến lược gia người Italia ngay sau đó đã nhờ luật sư kiện CLB Thanh Hóa lên FIFA vì Thanh Hóa không tôn trọng những điều khoản trong hợp đồng đã ký giữa 2 bên.

HLV Fabio Lopez đã thắng kiện Thanh Hóa lên FIFA
HLV Fabio Lopez tuyên bố đã thắng kiện Thanh Hóa lên FIFA

Mới đây, HLV Fabio Lopez xác nhận với trang Người đưa tin rằng FIFA đã đưa ra phán quyết: “Tôi đã bị tổn hại nghiêm trọng về hình ảnh cũng như đạo đức nghề nghiệp trong nhiều tháng qua. Tôi đã im lặng để chờ đợi FIFA đưa ra phán quyết. Cuối cùng mọi chuyện cũng đã có kết quả, sau một thời gian xem xét, FIFA đã xác định được người chiến thắng trong vụ kiện này. Tôi có thể vui mừng thông báo rằng phần thắng đã thuộc về tôi. Tôi đã nhận được thông báo chính thức từ FIFA vào ngày 2/2".

Những điều bịa đặt về tôi phải bị xoá sổ. Quyết định của FIFA càng khẳng định tôi là một người nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời, Thanh Hoá sẽ phải đền bù với những gì mà họ đối xử với tôi. Họ sẽ phải đền bù toàn bộ phần còn lại hợp đồng sau khi đơn phương chấm dứt”.

Thua kiện trong vụ việc này sẽ khiến CLB Thanh Hóa sẽ phải chi ra một số tiền không nhỏ để đền bù phần hợp đồng còn lại cho HLV Fabio Lopez với thời hạn 2 năm rưỡi. Tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin một phía từ HLV người Ý, hiện CLB Thanh Hóa vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại