Thứ hai, 19/04/2021 | 17:19
RSS

Nguyên nhân vụ tàu hỏa tông ôtô làm 3 người thương vong ở Quảng Ngãi

Thứ hai, 08/03/2021, 09:13 (GMT+7)

Ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) thừa nhận, vụ tai nạn đường sắt vừa xảy ra một phần vì nhân viên gác chắn kéo xuống chậm so với quy định.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 7/3 khiến 3 người thương vong. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 8/3, ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) cho Tiền Phong biết, nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt vừa xảy ra trên địa bàn khiến 3 người trong cùng gia đình thương vong một phần vì nhân viên gác chắn kéo xuống chậm so với quy định.

Theo ông Hỷ, vị trí xảy ra tại nạn giao nhau với đường sắt có gác chắn, có nhân viên trực. Lúc xảy ra tai nạn, nhân viên đã mở tín hiệu đường bộ màu đỏ nhưng cần chắn là cần chắn thủ công. Lúc đèn đỏ, nhân viên chưa kéo xuống kịp vì chỉ có một nhân viên lại phải kéo cả hai bên gác chắn.

"Đáng lẽ phải kéo sớm hơn xíu nữa. Không kéo sớm quá nhưng kéo trước khi tàu đến từ 2-3 phút. Trách nhiệm của người tham gia giao thông phải dừng trước đèn đỏ, người lái xe không chú ý. Xảy ra sự việc là có lỗi của cả tài xế và nhân viên gác chắn”, ông Hỷ nói.

Clip tàu hỏa tông ô tô khiến 3 người trong cùng gia đình thương vong

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, vào khoảng 6h30 phút sáng 7/3, anh N.T.M (SN 1992, trú ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển ô tô 7 chỗ mang BKS 76A-129.13 lưu thông theo hướng tây- đông. Trên xe, có vợ anh M là chị T.T.M.Tr (SN 1999) và con trai N.T.P (SN 2020).

Khi đi đến đoạn đường sắt giao với đường dân sinh (tại lý trình 901+580 thuộc thôn Nam Bình 2, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn), ô tô 7 chỗ của anh M. đã vượt rào chắn. Đúng lúc đó tàu hỏa SH3 (19 toa ) chạy hướng bắc - nam lao tới và tông vào phía đuôi xe ô tô.

Cú tông mạnh khiến ô tô văng xa khoảng 10m, lật ngửa bên đường sắt. Vụ tai nạn đã khiến cháu N.T.P tử vong. Anh N.T.M và chị T.T.M.Tr bị thương nặng. Hiện cả hai người đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Bình Sơn đã khẩn cấp chỉ đạo cho cơ quan chức năng trực thuộc, phối hợp với cấp ngành liên quan của tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại