Thứ tư, 22/09/2021 | 13:19
RSS

Nữ y tá bất cẩn khiến bé 3 tháng tuổi uống cả lọ vắc xin bại liệt, phải nhập viện khẩn cấp

Thứ tư, 13/06/2018, 06:26 (GMT+7)

Do bất cẩn, một nữ y tá đã cho cháu bé 3 tháng tuổi uống cả lọ vắc xin bại liệt và phải nhập viện cấp cứu.

Nữ y tá bất cẩn khiến bé 3 tháng tuổi uống cả lọ vắc xin bại liệtBất cẩn, một nữ y tá đã cho trẻ 3 tháng tuổi uống cả lọ vắc xin phòng bại liệt. Ảnh minh họa

Tối ngày 12/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lưu Đức Điềm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) xác nhận vụ việc một nữ y tá đang công tác tại đây đã bất cẩn khiến 1 cháu bé 3 tháng tuổi uống toàn bộ lọ vắc xin phòng bệnh bại liệt khiến cháu bé này phải nhập viện khẩn cấp để cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu được ông Điềm cung cấp, vào sáng ngày 11/6, chị Hoa Thị Linh (24 tuổi, trú tại xã Hưng Tân) có đưa cháu C. (khoảng 3 tháng tuổi) đến Trạm Y tế xã Hưng Tân để tiến hành tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo quy định.

Sau khi tiến hành xong việc tiêm chủng, cháu C. được nữ y tá Đặng Thị Vân tiếp tục cho uống vắc xin phòng bệnh bại liệt. Tuy nhiên, thay vì theo chỉ định mỗi cháu chỉ được uống 2 giọt nhưng nữ y tá Vân đã bất cẩn trong lúc cho trẻ uống thuốc khiến cháu C. phải uống toàn bộ lọ thuốc phòng bại liệt.

Sau khi biết mình sơ ý để trẻ uống toàn bộ lo thuộc phòng bệnh bại liệt. Y tá Vân đã gọi sự giúp đỡ của các nhân viên y tế khác và cố gắng móc họng để cháu C. nôn ra nhưng không được.

Gia đình chị Linh sau đó được đề nghị lập tức đưa cháu C. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên để tiến hành cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, gia đình chị Linh được các bác sĩ cho biết cháu C. chưa có biểu hiện bất thường.

Tuy nhiên, do lo lắng cho sức khỏe của con nên gia đình chị đã đề nghị được chuyển cháu xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để được thăm khám, kiểm tra kỹ càng hơn.

Trao đổi với PV, ông Hồ Thanh Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết đơn vị này đã nằm được thông tin của vụ việc và yêu cầu Trạm Y tế xã Hưng Tân cũng như bản thân y tá Vân tường trình lại toàn bộ nội dung vụ việc.

“Căn cứ vào tường trình của các bên liên quan, chúng tôi sẽ yêu cầu họp hội đồng kỷ luật và sẽ có hình thức xử lý nghiêm vụ việc”, ông Lâm cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, vắc xin phòng bệnh bại liệt nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Xem thêm:

Ngăn chặn nhóm người gây rối trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận lần thứ 2

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN