Thứ tư, 22/09/2021 | 07:13
RSS

Hi hữu: Cô gái 20 tuổi ở Nghệ An uống cà phê nuốt luôn cả thìa vào bụng

Chủ nhật, 10/06/2018, 16:10 (GMT+7)

Cô gái 20 tuổi, ở Nghệ An đã phải nhập viện vào ngày 9/6, sau khi đã nuốt phải chiếc thìa nhôm vào bụng khi đang uống cà phê.

Ngày 10/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và gắp một chiếc thìa ra khỏi bụng một nữ bệnh nhân 20 tuổi. Trước đó, vào khoảng 12h trưa 9/6, chị L.T.N.A (20 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) ngồi uống cà phê với bạn. 

Trong lúc uống, chị A. không may bị bạn thúc vào tay nên vô tình đã nuốt chiếc thìa bằng kim loại vào họng. Do mắc vào họng, chị A. và bạn không lấy được ra nên thìa trôi vào bụng. Ngay sau đó, chị A. được người bạn đi cùng đưa tới Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh để cấp cứu.


Hình ảnh chiếc thìa trong người cô gái. Ảnh: Thanh Niên

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết bệnh nhân đã nuốt phải chiếc thìa khi đi uống cà phê vào buổi sáng ở thành phố Vinh. Trong quá trình uống, cô gái đã ngậm chiếc thìa và lỡ miệng nuốt vào bụng. Sau khi tự ho, khạc không có kết quả, cô gái được bạn đưa vào bệnh viện.

Tại phòng Nội soi tiêu hóa, các bác sĩ đã phát hiện chiếc thìa cà phê đã trôi vào đến dạ dày. Tiến hành gắp nội soi, các bác sĩ đã lấy được chiếc thìa dài khoảng 10 cm ra khỏi dạ dày bệnh nhân, người này đã hồi phục và xuất viện ngay trong ngày 9/6.

"Rất may là chiếc thìa không có các cạnh sắc và đi vào dạ dày theo chiều dọc nên không gây tổn thương cho đường tiêu hóa", bác sĩ Trường cho biết sáng 10/6.


Xem thêm: Chủ tịch VPF: Chỉ mới cảnh báo, chưa thể nói tiêu cực ở giải hạng Nhất

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN