Thứ hai, 29/11/2021 | 03:53
RSS

Nữ tiếp viên xe buýt nói nguyên nhân từ chối phục vụ người khuyết tật

Thứ sáu, 09/04/2021, 15:10 (GMT+7)

Nữ tiếp viên xe buýt số 8 từ chối phục vụ người đàn ông khuyết tật cho rằng chiếc xe lăn rất nặng nên không thể đưa lên nổi, chờ chuyến sau có tiếp viên nam hỗ trợ.


Trạm chờ xe buýt nơi người khuyết tật bị nữ nhân viên xe buýt từ chối phục vụ. Ảnh: H.H.

Ngày 9/4, đại diện HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng (đơn vị quản lý tuyến xe buýt số 8) cho biết, nữ tiếp viên xe buýt số 8 trong vụ từ chối phục vụ người đàn ông khuyết tật đi xe lăn gây xôn xao cộng đồng mạng đã có đơn tường trình gửi đến đơn vị và Trung tâm giao thông công cộng TP.HCM

Trong đơn, nữ tiếp viên P.T.N.H. cho biết khoảng 8h ngày 8/4, xe buýt đến trạm chợ Thủ Đức, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Lúc này, một hành khách nam đứng dậy khỏi xe lăn và vịn tay đi lên xe buýt ở cửa phía sau, ngồi vào ghế.

“Tôi nói với hành khách này rằng xe lăn rất nặng, tôi là phụ nữ không thể đưa lên nổi, anh thông cảm ghé chuyến sau sẽ có tiếp viên nam hỗ trợ. Tuy nhiên, hành khách này ngồi và không nói gì”, nữ tiếp viên cho hay.

Theo tiếp viên H. tường trình, xe buýt đợi khoảng 5 phút thì có một nữ hành khách khác nói hỗ trợ người đàn ông khuyết tật 100.000 đồng để đi taxi thì được anh này đồng ý. Sau khi xuống khỏi xe, vị khách này ngồi trên lề đường đưa 2 chân gần bánh xe buýt chờ lấy tiền rồi ngồi lên lại xe lăn. Chiếc xe buýt số 8 tiếp tục hành trình.

Nói về thông tin lan truyền ngày hôm qua, đại diện HTX Quyết Thắng cho hay vụ việc gì cũng có lý do nên mọi người cần có cái nhìn đa chiều để hiểu rõ. “Mình trân trọng người khuyết tật thì cũng nên tìm hiểu nữ tiếp viên gặp khó khăn, nỗi khổ gì trong phục vụ hành khách. Mọi người trên mạng xã hội cũng phải tìm hiểu sự việc và không nên tấn công dồn người trong cuộc đến bước đường cùng như vậy”, đại diện HTX chia sẻ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin một người khuyết tật bị tiếp viên xe buýt số 8 (bến xe quận 8 - Đại học Quốc gia TP.HCM) từ chối phục vụ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tài khoản Faccebook H.H. chia sẻ khi xe buýt tuyến số 8 dừng trước trạm chợ Thủ Đức, đường Kha Vạn Cân thì có người đàn ông khuyết tật bị tiếp viên xe buýt từ chối phục vụ với lý do không thể đưa xe lăn lên phương tiện được.

Sau vụ việc, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM đã đề nghị HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng tạm ngưng công việc nữ tiếp viên xe buýt để làm tường trình.

Hồng Lam
Theo Dân Việt