Thứ ba, 30/11/2021 | 22:04
RSS

Nữ nhân viên xe buýt nghi từ chối phục vụ người khuyết tật gây phẫn nộ bị xử lý ra sao?

Thứ sáu, 09/04/2021, 11:13 (GMT+7)

Nữ tiếp viên xe buýt được cho là có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật gây bức xúc trong dư luận đã bị cho tạm dừng công việc.

Liên quan đến vụ việc nữ nhân viên xe buýt có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã cho biết, đơn vị đã đề nghị HTX vận tải xe buýt Quyết Thắng (đơn vị quản lý tuyến xe buýt số 8) tạm ngưng công việc nữ tiếp viên xe buýt vì có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật.


Chia sẻ về vụ việc trên MXH

"Hiện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã cho tạm ngưng công việc của nữ tiếp viên này để làm tường trình. Bên cạnh đó, đơn vị cũng liên hệ với chủ tài khoản Facebook tên H.H và người đàn ông khuyết tật đi xe lăn để làm rõ vụ việc", vị đại diện nói trên báo Công an TP.HCM.

Trước đó, vào sáng /84, mạng xã hội lại xôn xao trước một bài viết kèm hình ảnh chia sẻ câu chuyện người bị khuyết tật, ngồi xe lăn bị nữ nhân viên xe buýt ở TP.HCM phân biệt đối xử, quát mắng và không cho lên xe.

Bài viết trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm và gây bức xúc trong cộng đồng trước hành động coi thường hành khách, coi thường người khuyết tật của nữ nhân viên trên xe buýt.

Sự việc sau đó đã được báo lên cơ quan chức năng qua số đường dây nóng. Sau khi nắm được sự việc, trung tâm đã gửi văn bản yêu cầu Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng, đơn vị vận hành tuyến xe buýt trên khẩn trương trích xuất camera xác minh làm rõ.

Qua xác minh, xe buýt mang BS: 51B-311.00 tuyến số 8, xuất bến vào lúc 7h35 tại trường Đại học Quốc gia, có dừng đỗ tại trạm chợ Thủ Đức trong khoảng thời gian từ 7h59 – 8h05.

Tại đây, tiếp viên Phạm Thị Ngọc H. được cho rằng có hành vi từ chối phục vụ người khuyết tật lên xe.

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM khẳng định theo quy định hiện hành, người trên 70 tuổi, người khuyết tật khi đi lại bằng xe buýt đều được miễn giảm vé. Đồng thời nhân viên xe buýt không được từ chối phục vụ hay có thái độ phân biệt đối xử.

K.N (th)
Theo Giadinh.net