Chủ nhật, 26/01/2020 | 01:02
RSS

Nữ sinh 19 tuổi biến dạng da mặt vì tự làm đẹp đón Tết

20-12-2018 15:31:04

Nữ sinh 19 tuổi đến BV Da liễu Trung ương khám trong tình trạng sưng nề vùng mặt, mụn mủ, vảy tiết nhiều khiến ai nhìn thấy cũng phải "giật mình".

Nữ sinh 19 tuổi sưng nề mặt vì làm đẹp đón Tết
Chỉ vì tin dùng mĩ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nữ sinh 19 tuổi đã gặp họa sưng nề mặt.(ảnh minh họa).

Ngày 20/12, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 19 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, trong tình trạng sưng nề vùng mặt, mụn mủ, vảy tiết nhiều sau khi dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đến khám.

Theo lời kể của nữ sinh viên, qua lời giới thiệu của người thân và quảng cáo trên Facebook, cô đến một spa và được tư vấn mua bộ mỹ phẩm chăm sóc da điều trị mụn trứng cá gồm 12 sản phẩm để làm đẹp đón Tết. Một số loại trong đó đựng trong chai thủy tinh không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. 

Sau 1 tuần sử dụng, cô gái bắt đầu thấy mặt xuất hiện nhiều mụn mủ, mẩn đỏ và ngứa rất nhiều. Cô quay lại spa được tư vấn tiếp tục sử dụng và được giải thích đó là phản ứng đẩy nhân mụn của thuốc và kết hợp với chích nặn nhân mụn. Sau 2 tuần, nữ sinh viên thấy tình trạng da ngày càng xuất hiện nhiều mụn mủ, vảy tiết và sưng nề mặt mới ngưng sử dụng và đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám.

Các bác sĩ cảnh báo da mặt là một vùng da rất nhạy cảm và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mọi người nên sử dụng của các hãng mỹ phẩm uy tín có nhãn mác và thành phần cấu tạo rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. 

Ngoài ra, khi muốn điều trị các tình trạng trứng cá, tàn nhang, nám,.. nên đến khám tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được các bác sỹ thăm khám và kê đơn tránh các hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN