Thứ năm, 30/03/2023 | 21:46
RSS

Nữ giúp việc cấu kết cùng đồng bọn trộm túi hàng hiệu và hàng trăm triệu của chủ nhà

Thứ sáu, 08/07/2022, 07:28 (GMT+7)

Khi gia đình chủ nhà đi vắng, nữ giúp việc đã gọi đồng bọn vào trộm hơn 200 triệu đồng, 2 túi xách hiệu Hermes và Chanel của chủ nhà.

Sự kiện:
Bắc Giang

Nữ giúp việc cấu kết cùng đồng bọn trộm túi hàng hiệu và hàng trăm triệu của chủ nhà

3 đối tượng bị tạm giữ hình sự để điều tra về tội trộm cắp tài sản Ảnh: Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô 

Thông tin trên Báo Dân Việt cho biết, ngày 7/7, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng bị tạm giữ gồm:  Hoàng Thu Hiền (50 tuổi, ở huyện Thanh Trì), Nguyễn Văn Dụ (42 tuổi) và Vũ Văn Lương (42 tuổi, cùng ở tỉnh Bắc Giang).

Theo cơ quan điều tra, Hiền là giúp việc cho gia đình chị A. (ở quận Ba Đình, Hà Nội) từ năm 2020 đến nay, quá trình giúp việc Hiền biết gia đình chị A. có số tiền lớn để tại nhà. Ngày 25/6, khi gia đình chị A. đi ra khỏi nhà, Hiền đã gọi điện cho Dụ (là khách thuê khu vực phía ngoài nhà của chị A. để kinh doanh) vào nhà để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi nhận được điện thoại của Hiền, Dụ gọi điện cho Lương đến để trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp. Đấu tranh khai thác, cơ quan công an còn xác định được Hiền trước đó đã trộm cắp của nhà chị A. số tiền là 52 triệu đồng.

Trước đó, Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô thông tin, khoảng 18h30’ ngày 25/6, Công an phường Đội Cấn nhận được trình báo của chị A. về việc chiều cùng ngày chị phát hiện nhà mình bị kẻ gian đột nhập lấy trộm hơn 200 triệu đồng, 1 túi xách nhãn hiệu Hermes, 1 túi xách nhãn hiệu Chanel.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp là Hoàng Thu Hiền, Nguyễn Văn Dụ và Vũ Văn Lương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại