Thứ bảy, 22/01/2022 | 04:23
RSS

Nữ giúp việc trộm đồng hồ đeo tay trị giá 3,5 tỷ đồng của chủ nhà

Thứ tư, 08/12/2021, 16:32 (GMT+7)

Lâm đã lén lút lấy chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 3,5 tỷ đồng của chủ nhà cho vào túi quần. Sau đó, người phụ nữ này mang chiếc đồng hồ này về phòng trọ cất giấu và mang đi bán.

Ngày 8/12, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương Lâm (SN 1983, trú ở thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản Theo cáo trạng, tháng 9/2020, Lâm thuê nhà trọ ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để làm nghề giúp việc.

Một buổi trưa ngày đầu tháng 1/2021, Lâm đến giúp việc cho gia đình chị Thiều Thị Hằng M. (SN 1988; ở chung cư AQUA, phường Trúc Bạch, quận Tây Hồ, Hà Nội). Trong khi lau cửa sổ phòng ngủ của nữ gia chủ, Lâm làm rơi chiếc hộp trang sức màu cam để trên nóc tủ đựng đồ cá nhân xuống sàn nhà.

Nhặt chiếc hộp lên, Lâm thấy bên trong có chiếc túi xách nữ hiệu Clutch (không khóa miệng) có chiếc đồng hồ đeo tay hiệu R.chard Mille. Quan sát xung quanh thấy không có ai nên Lâm lấy chiếc đồng hồ cho ngay vào túi quần. Sau đó, Lâm mang về phọng trọ cất giấu. Sau khi trộm cắp chiếc đồng hồ đeo tay trị giá bạc tỷ, Lâm quay lại nhà chị M. làm việc thêm vài lần, rồi xin nghỉ hẳn do sợ gia chủ phát hiện.

Do chiếc đồng hồ R.chard Mille hết pin nên ngày 15/1/2021 Lâm mang ra cửa hiệu thay pin. Tại đây, chủ cửa hiệu cho Lâm biết chiếc đồng hồ này có giá trị đặc biệt lớn, đồng thời cho số điện thoại của một người chuyên kinh doanh đồng hồ hàng hiệu (anh Đặng Văn Trường) tại quận Long Biên.

Trưa cùng ngày, Lâm gọi điện và hẹn gặp anh Trường tại cửa hàng. Qua kiểm tra, anh Trường nói đây là đồng hồ chính hãng, nhưng không biết giá trị thực, ước tính khoảng 700 triệu đồng. Người phụ nữ này sau đó mang chiếc đồng hồ về rồi lên mạng tìm hiểu thông tin.

Nữ giúp việc trộm đồng hồ đeo tay trị giá 3,5 tỷ đồng của chủ nhà

Ảnh minh họa

Một ngày sau, Lâm mang đồng hồ đến cửa hàng của anh Trường để bán. Khi được hỏi nguồn gốc sản phẩm, người phụ nữ này nói "của chú nhờ mang bán hộ", trong thời gian sử dụng đã mất hộp và giấy tờ. Anh Trường đồng ý mua lại chiếc đồng hồ với giá 630 triệu đồng.

Ít ngày sau, anh Trường bán lại cho một người ở quận Đống Đa với giá hơn 1,1 tỷ đồng. Chưa dừng lại, chiếc đồng hồ do Lâm trộm cắp sau đó tiếp tục được "sang tay" cho người thứ ba với giá 2,2 tỷ đồng. Và người này sau đó bán lại cho một cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy.

Tuy nhiên, đến ngày 24/2/2021, chủ cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy được biết chiếc đồng hồ R.chard Mille là tang vật của vụ trộm cắp tài sản, nên đã bàn giao cho cơ quan công an. Cùng ngày, Lâm cũng bị bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại tòa, Lâm thừa nhận hành vi phạm tội, nói phạm tội do nhất thời tham lam, thiếu suy nghĩ. Số tiền bán đồng hồ, Lâm chi tiêu cá nhân, trả nợ em gái 300 triệu đồng, và vẫn còn cất giữ 300 triệu đồng tại phòng trọ và đã bị cơ quan điều tra thu giữ. Ngày 25/1, em gái của Lâm tự nguyện giao nộp lại số tiền 300 triệu.

Theo các giấy tờ về nguồn gốc tài sản, chiếc đồng hồ R.chard Mille được chị M. mua ngày 24/10/2017 với giá 3,5 tỷ đồng. Cơ quan chức năng sau đó cũng đã trao trả chiếc đồng hồ R.chard Mille cho nữ chủ nhân của nó, chị này không yêu cầu bồi thường dân sự, xin giảm án cho Lâm. Cơ quan công an xác định, cả anh Trường và em gái Lâm đều không liên quan, không biết việc Lâm trộm cắp tài sản, nên không đề cập xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại