Thứ hai, 27/05/2024 | 16:46
RSS

Đà Nẵng: Hàng loạt xế hộp 'hạng sang' bị đập phá, trộm tài sản

Thứ bảy, 09/05/2020, 20:54 (GMT+7)

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ nhóm thanh thiếu niên thực hiện hàng loạt vụ đập kính ô tô trộm tài sản khiến nhiều người hoang mang.

Đà Nẵng: Hàng loạt xế hộp 'hạng sang' bị đập phá, trộm tài sản
Một ô tô 4 chỗ bị đập cửa kính để lấy tài sản tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Ảnh: Vietnamnet.

Thông tin với Vietnamnet, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam 10 thanh thiếu niên từ 15-20 tuổi thực hiện hàng loạt vụ đập phá xe ô tô để trộm cắp tài sản

Theo điều tra ban đầu, thời gian qua, nhiều người dân trình báo về việc xe ô tô đỗ trước chung cư, dưới lòng đường ở địa bàn quận Hải Châu, Cẩm Lệ... bị đâp phá cửa kính, lấy trộm tài sản bên trong.

Vào cuộc điều tra, trong ngày 8 và 9/5, cảnh sát đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án. Trong đó, Trần Phú Đạt (20 tuổi, trú quận Thanh Khê) là người tham gia nhiều vụ nhất.

Đà Nẵng: Hàng loạt xế hộp 'hạng sang' bị đập phá, trộm tài sản 2
Cửa kính bị đập nát để trộm tài sản. Ảnh: Tổ Quốc.

Đối tượng khai, mỗi lần đi gây án thường rủ 3-4 người cùng tham gia. Nhóm này thường chọn khu vực vắng vẻ, xe ôtô đậu đỗ nhiều rồi phân người cảnh giới, số còn lại sử dụng trục tua vít tạo áp lực phá vỡ kính xe.

Sau đó, đột nhập vào trong xe lấy cắp tài sản. Số tiền này Đạt chia cho những người tham gia để tiêu xài. Tính đến thời bị bắt, cơ quan công an xác định nhóm này đã gây ra 15 vụ với thủ đoạn nêu trên.

Hiện các đối tượng đang được tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra. Ngoài ra, công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xác định thêm những người có liên quan.

Đà Nẵng: Hàng loạt xế hộp 'hạng sang' bị đập phá, trộm tài sản 3
Cửa kính xe ô tô đắt tiền bị đập vỡ. Ảnh: pháp luật TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, chia sẻ với báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, công an TP Đà Nẵng cho hay chỉ riêng trong tháng 4, tại 5 quận ở TP đã ghi nhận khoảng 20 vụ việc cạy cửa, đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Phương thức, thủ đoạn gây án của thủ phạm rất chuyên nghiệp và manh động. Các vụ trộm thường xảy ra vào đêm khuya, trên tuyến đường vắng, kính xe bị đập không gây báo động.

Hiện toàn TP Đà Nẵng có hơn 110.000 ô tô. Số lượng đăng ký mới ô tô ở Đà Nẵng cũng tăng đáng kể trong thời gian qua (trung bình mỗi tháng khoảng 1.500 chiếc) gây nên tình trạng thiếu bãi đỗ xe, do đó rất nhiều ô tô cá nhân phải đỗ trên các tuyến đường vào ban đêm.

Đà Nẵng: Hàng loạt xế hộp 'hạng sang' bị đập phá, trộm tài sản 4
Nhiều ô tô khác cũng bị các đối tượng cạy, phá nhưng không thành. Ảnh: Tổ Quốc.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng có nhiều khu dân cư có đường sá rộng rãi, có thể đậu xe ngoài đường. Vì thế, thói quen xây dựng của người dân là không thiết kế gara ô tô trong nhà, điều này tạo điều kiện cho tội phạm trộm cắp tài sản trong ô tô hoạt động.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu tất cả đơn vị, nhất là công an các xã, phường tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự; đấu tranh điều tra làm rõ các vụ án vi phạm. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân cảnh giác, tự ý thức bảo vệ tài sản của mình.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN