Thứ ba, 06/06/2023 | 23:42
RSS

Giúp việc lẻn vào phòng ngủ gia chủ để trộm cắp tài sản

Thứ sáu, 23/04/2021, 14:59 (GMT+7)

Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, H. lẻn vào phòng ngủ của chủ nhà để lấy trộm trang sức vàng, bạc...

Nữ giúp việc quê Nam Định nhiều lần trộm cắp vàng của chủ nhà

Số tài sản vụ án được cơ quan chức năng thu giữ.

Ngày 23/4, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị H. (SN: 1970, trú tại xã Giao Thanh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, nhận được trình báo của chị A. chủ tiệm vàng ở phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) về việc thường xuyên mất trộm vàng và trang sức bày bán một các bí ẩn. 

Quá trình điều tra làm rõ, Nguyễn Thị H. đang làm nhân viên giúp việc, trong thời gian làm việc từ ngày 17/3 đến nay, H. thường xuyên quan sát hoạt động của chủ nhà. 

Lợi dụng lúc trông coi, bán hàng vàng, trang sức cùng chị A., đối tượng đã trộm cắp tài sản bày bán. Ngoài ra, trong lúc dọn dẹp nhà cửa, H. cũng lén vào phòng ngủ của chủ nhà để lấy trộm trang sức bằng vàng, bạc. 

Sau nhiều lần trộm cắp, H. đã lấy được tổng số 9 nhẫn, lắc tay, dây chuyền, bông tai các loại bằng vàng, bạc. Số tang vật này, H. mang cất giấu tại túi đồ cá nhân của mình trong phòng ngủ.

Quá trình kiểm đếm hàng hóa, chị A. phát hiện thất thoát nhiều tài sản đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật Nguyễn Thị H. đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận sự việc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại