Thứ sáu, 03/02/2023 | 00:48
RSS

Nữ công nhân bị chó Pitbull nặng 40 kg cắn nát tay chân

Thứ năm, 21/01/2021, 10:07 (GMT+7)

Nữ công nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la do chó Pitbull cắn. Vết thương chằng chịt từ 2 cánh tay đến sườn, 2 đùi, cẳng chân, lóc gần như toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu.

Sự kiện:
Phú Thọ

Nữ công nhân bị chó Pitbull nặng 40 kg cắn nát tay chân

Nữ công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Ảnh: Zing

Ngày 21/1, PN Online dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu nữ bệnh nhân (52 tuổi, nhà ở Đoan Hùng, Phú Thọ) bị thương nặng do chó pitbull cắn.

Trước đó, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương nhận được điện thoại cấp cứu từ người dân xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng cần cấp cứu nạn nhân bị chó cắn nghiêm trọng, chảy máu, đau đớn nhiều.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các chuyên viên của trung tâm đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu và chuyển bệnh nhân về bệnh viện. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la do chó pitpull cắn.

Qua kiểm tra ban đầu, các bác sĩ nhận thấy vết thương chằng chịt từ 2 cánh tay đến sườn, 2 đùi, cẳng chân, lóc gần như toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải.

Kết quả chụp chiếu phim tại bệnh viện phát hiện bệnh nhân gãy xương mác chân phải. Hiện bệnh nhân đang được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Theo thông tin trên Zing, bệnh nhân là công nhân làm thuê và bị chó nuôi của chủ nhà cắn. Đây là chó thuộc dòng Pitbull, nặng khoảng 40kg. Được biết, ngày 19/1 vừa qua con chó Pitbull này cũng vừa tấn công khiến một nữ công nhân khác phải nhập viện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho hay, chó pitbull là giống chó săn, thuộc loài chó hung dữ nhất thế giới Vì vậy, khi chúng tấn công con người sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại