Chủ nhật, 23/01/2022 | 20:30
RSS

Chuyện hy hữu: Người phụ nữ bị chó cắn, ghép da vùng kín lên mặt

Thứ sáu, 10/01/2020, 10:06 (GMT+7)

Bị chó cắn phải ghép da vùng kín lên mặt, người phụ nữ ở Mỹ 'kêu cứu' khi gặp tình huống oái oăm vì lông đen xì mọc lên.

Thứ đen xì mọc lên, người phụ nữ ghép da vùng kín lên mặt 'kêu cứu'

Người phụ nữ bị mọc lông mu khi ghép da vùng kín lên mặt. Ảnh: Afamily

Mới đây, một người phụ nữ đã tham gia Botched – chương trình về những rủi ro trong phẫu thuật thẩm Mỹ và cách khắc phục chúng đã chia sẻ về một tình huống oái oăm của bản thân.

Người phụ nữ này tên Crystal Coombs, hiện đang sinh sống ở Mỹ đã đến gặp các bác sĩ của chương trình vì lông mu mọc ngay trên mặt.

Cô kể lại rằng lúc 9 tuổi mình bị một con chó cắn xé một bên má, để lại vết sẹo rất gớm ghiếc trên khuôn mặt, điều này khiến cô lúc nào cũng tự ti. Cô hy vọng có thể nhờ đến công nghệ thẩm mỹ để khuôn mặt của mình trở lại như xưa.

Sau khi trao đổi với các bác sĩ, họ đã khuyên Crystal đến gặp bác sĩ thẩm mỹ. Tại đây, bác sĩ thẩm mỹ đã đề nghị cô ghép da và lấy da ở vùng háng. Nhưng chẳng bao lâu sau phần da đó bắt đầu mọc lông.

Coombs cũng nhớ rằng thời điểm ấy bác sĩ phẫu thuật không cảnh báo gì về tác dụng phụ của việc ghép da. Ngay khi nghe điều này, cả bác sĩ Nassif và bác sĩ Hadley King vô cùng bối rối khi không hiểu tại sao bác sĩ phẫu thuật sử dụng da ở "vùng kín" để ghép da và đó là điều rất kỳ lạ.

Coombs cũng cho biết trước đây cô không thấy phiền khi trên mặt có một mảng tối lốm đốm những sợi lông nhưng kể từ khi làm mẹ, cô không muốn con gái mình bị những đứa trẻ khác trêu chọc về ngoại hình của mẹ mình.

Vì vậy, Coombs mong các bác sĩ của chương trình có thể làm cho miếng da ghép trên mặt nhỏ nhất có thể, nhưng các bác sĩ lo ngại về việc có thể phá hỏng cấu trúc khuôn mặt của cô. 

Bác sĩ Dubrow cho biết trường hợp của Coombs thực sự rất phức tạp. Phần ghép da đó rất gần với các cấu trúc giải phẫu quan trọng như mũi, má và mắt, nếu thay đổi, dù chỉ một chút, có thể thay đổi toàn bộ hình dạng của khuôn mặt và khiến mặt biến dạng.

Các bác sĩ dự tính có thể phẫu thuật bằng cách tiêm một chất làm đầy để làm căng da của Coomb sau đó loại bỏ phần da "vùng kín" ghép trên mặt và thu hẹp khoảng cách da mặt của cô ấy. Có thể Coombs sẽ có một vết sẹo mỏng trên má nhưng lông mu sẽ biến mất. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN