Thứ tư, 23/06/2021 | 21:19
RSS

5 Nguyên nhân khiến bạn cần phải dưỡng ẩm da mặt

Thứ hai, 07/10/2019, 14:37 (GMT+7)

Vào buổi sáng bận rộn thì dưỡng ẩm da mặt rất dễ bị bỏ qua. Nhưng dưỡng ẩm cho da không chỉ giúp cho da mịn màng, đều màu mà còn tránh nếp nhăn khi tuổi tác tăng lên.

dưỡng ẩm da mặt

Nhận biết vì sao bạn nên dưỡng ẩm da mặt mỗi ngày

Dưỡng ẩm da làm giảm các vấn đề về da

Dùng đúng loại kem dưỡng ẩm da mặt phù hợp giúp duy trì sự cân bằng cho da. Khi da quá khô hoặc quá nhờn, mụn trứng cá sẽ dễ dàng xuất hiện. Theo các chuyên gia da liễu, nếu bạn có da nhờn thì nên dùng dạng lotion thay vì dạng kem và cố gắng chọn loại kem dưỡng ẩm có thành phần tẩy da chết. Còn nếu như da bạn khô hãy cố gắng chọn loại kem dưỡng ẩm có nhiều thành phần dưỡng hơn.

Dưỡng ẩm da giúp loại bỏ các nhược điểm trên da

Dưỡng ẩm da mặt giúp da bóng khỏe và loại bỏ các nhược điểm hiện có trên da mặt. Một số loại kem dưỡng da có một số tông màu phù hợp với nhiều màu da khác nhau.

Dưỡng ẩm da mặt giúp cho da của bạn trẻ lâu

dưỡng ẩm da mặt

Một số khu vực da nhạy cảm rất dễ bị lão hóa như mặt, tai, cổ và ngực

Một số khu vực da nhạy cảm rất dễ bị lão hóa như mặt, tai, cổ và ngực. Do sự thay thế tế bào chết thường xuyên hơn nên vùng da này dễ bị khô hơn. Thực tế đây chính là các vùng da dễ bị ung thư da. Dưỡng ẩm da mặt thường xuyên sẽ giúp tăng cường dưỡng chất để giúp cho da có khả năng tự cải thiện và chống lão hóa hiệu quả hơn.

Dưỡng ẩm da thường xuyên giúp hạn chế nếp nhăn hình thành

Cảm giác căng mịn, săn chắc của da mặt sau khi rửa mặt không phải chỉ là nhất thời sau khi rửa. Bởi theo một Tạp chí da liễu thì người được dưỡng ẩm da đều đặn sẽ có ít nếp nhăn hơn với người không dùng dưỡng da.

Cấp độ ẩm cho da mặt sau khi rửa mặt hoặc tắm nước nóng

dưỡng ẩm da mặt

Bạn có biết rửa mặt bằng nước nóng làm mất độ ẩm trên da?

Chúng ta thường có thói quen rửa mặt hoặc tắm với nước ấm nóng, do nước nóng có thể khiến bạn thư giãn nhưng bạn có biết tắm nước nóng làm mất độ ẩm trên da. Chỉ cần dùng kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt thì đảm bảo da của bạn không chỉ sạch mà còn được bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài đồng thời cảm thấy sự mềm mại, căng mịn của làn da.

Hãy chắc rằng bạn đã chọn đúng loại kem dưỡng da mặt phù hợp với loại da của mình. Do mỗi sản phẩm dưỡng da sẽ phát huy tác dụng nếu như phù hợp với loại da của bạn. Khi đã lựa chọn được loại kem dưỡng da phù hợp thì bạn nên duy trì dưỡng da đều đặn mỗi ngày.

Nếu như kem dưỡng dường như chưa đủ đối với bạn thì có thể tăng cường độ ẩm cho da bằng cách dùng thêm tinh chất (serum) dưỡng da có chứa thành phần hyaluronic acid để cung cấp thêm thành phần dưỡng.

Tâm Đào
Theo Đời sống Plus/GĐVN