Thứ hai, 20/01/2020 | 16:30
RSS

Đã mổ ghép da cho 3 trẻ bị bỏng nặng vụ cô giáo dùng cồn dạy PCCC

14-08-2019 19:04:10

Do tình trạng bỏng diễn biến phức tạp nên sức khỏe của 2 bé đang ở mức tạm ổn sau khi được phẫu thuật ghép da.

Chiều 14/8, thông tin về 3 trẻ mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học ở lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), đại diện Viện Bỏng quốc gia cho biết, hai bé Nguyễn Ngọc Hà L. (SN 2014) và Nguyễn Anh T. (SN 2016) đã được mổ ghép da.

Do tình trạng bỏng diễn biến phức tạp nên sức khỏe của 3 bé đang ở mức tạm ổn. “Quan trọng nhất là làm sao để cấp cứu, đảm bảo tính mạng và sức khỏe cho các cháu. Sau đó sẽ tập vận động, mổ thẩm mỹ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc.

"Ngoài việc ghép da còn phải mua thêm những mảnh da tự thân để ghép. Chi phí một phần do bảo hiểm chi trả, một phần bệnh viện chi trả thêm, mong sao giúp đỡ phần nào cho các bé sớm bình phục”, đại diện Viện Bỏng quốc gia cho VTC biết.

Đã mổ ghép da cho 3 trẻ bị bỏng nặng vụ cô giáo dùng cồn dạy PCCC
Một trong 3 bé bị bỏng. Ảnh: Vietnamnet

Như Đời sống Plus đã thông tin, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, các cô giáo ở cơ sở mầm non Tuổi Thơ (Hà Nam) đổ cồn vào mâm châm lửa đốt để làm giáo cụ dạy 25 cháu học sinh mầm non về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ đã vô tình làm 3 cháu bị bỏng nặng và hiện đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Vào chiều ngày 10/8, Sở GD&ĐT Hà Nam, UBND huyện Duy Tiên, Bảo hiểm Bảo Việt, đã đến thăm hỏi động viên các cháu bé và gia đình không may gặp nạn. Cũng trong ngày 10/8, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam báo cáo về sự việc 3 cháu bé bị bỏng khi đang học kỹ năng tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN