Thứ sáu, 30/09/2022 | 23:35
RSS

Bí quyết dưỡng ẩm da mặt mùa đông sáng khỏe mịn màng

Thứ tư, 25/09/2019, 13:22 (GMT+7)

Mùa đông hanh khô gây tác động khiến cho da bị khô sần, ngứa, đỏ và bong tróc. Học cách dưỡng ẩm da mặt mùa đông để có được làn da mềm mại, ẩm mượt với 7 mẹo sau.

dưỡng ẩm da mặt mùa đông

Tìm ra bí quyết dưỡng ẩm da mặt mùa đông luôn sáng khỏe, mịn màng

1. Uống nhiều nước

dưỡng ẩm da mặt

Hãy cố gắng uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Khí hậu khô lạnh khiến cho da dễ bị mất nước nên bạn cần chú ý bổ sung đầy đủ lượng nước bị mất đi. Nước là nguồn cung cấp độ ẩm cho cơ thể vì mọi tế bào đều có nước. Hãy cố gắng uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giữ cho làn da luôn ẩm mịn.

2. Ăn các loại thực phẩm trữ nước

dưỡng ẩm da mặt

Bạn có thể bù nước cho da khô bằng các loại thực phẩm

Ngoài việc uống nước thì bạn có thể bù nước cho da khô bằng các loại thực phẩm. Thực phẩm có hàm lượng nước cao như dưa chuột, cần tây, cà chua, dưa chuột, rau xanh và trái cây có múi giúp bổ sung nước cho cơ thể.

Thực phẩm hydrat hóa cũng cung cấp vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng cảm lạnh mùa đông.

3. Sử dụng kem dưỡng da thường xuyên hơn

dưỡng ẩm da mặt

Bạn nên nhớ cần dùng kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hoặc khi da bị khô

Da chính là lớp bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại những tác động từ bên ngoài môi trường. Nếu không dưỡng ẩm da mùa đông đúng cách sẽ ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ của làn da.

Bạn nên nhớ cần dùng kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt. Giữ cho da ẩm sẽ bảo vệ cho làn da khỏi bị khô sần và tổn thương. Nên chọn loại kem dưỡng ẩm có thành phần dưỡng chất để dưỡng ẩm da mặt vào mùa đông.

4. Sử dụng máy tạo độ ẩm không khí

dưỡng ẩm da mặt

Cần tăng độ ẩm trong không khí bằng cách dùng máy tạo độ ẩm

Do mùa đông không khí khô hơn dẫn tới da dễ bị mất độ ẩm. Cần tăng độ ẩm trong không khí bằng cách dùng máy tạo độ ẩm giúp giữ nước trên da. Ngoài ra, máy tạo độ ẩm cũng giúp cho giảm bị khô họng, giảm lượng virus trong không khí.

5. Tẩy tế bào chết thường xuyên

dưỡng ẩm da mặt

Tẩy tế bào chết cũng là bước giúp kem dưỡng ẩm thấm sâu vào trong da

Các tế bào da bị mất nước và chết với tốc độ thường xuyên hơn trong những tháng mùa đông. Dưỡng da mặt mùa đông đúng cách là khi bạn duy trì tẩy da chết mỗi tuần một lần, để loại bỏ các tế bào da chết làm cản trở sự phát triển tế bào da mới.

Các tế bào da chết cũng ngăn chặn các tế bào mới duy trì đủ độ ẩm. Do đó, tẩy tế bào chết cũng là bước giúp kem dưỡng ẩm thấm sâu vào trong da.

6. Đeo găng tay

dưỡng ẩm da mặt

Không khí mùa đông khiến cho da tay cũng trở nên khô ráp

Không khí mùa đông khiến cho da tay cũng trở nên khô ráp vì thế nhớ đeo găng tay bất cứ khi nào bạn ra ngoài. Bảo vệ làn da của bạn để chống lại khô sần và kích ứng bằng cách đeo găng tay khi rửa bát, giặt quần áo để tránh các tác động của các loại hóa chất khắc nghiệt.

7. Tắm hoặc rửa mặt với nước ấm vừa

dưỡng ẩm da mặt

Nên tắm trong khoảng 5 – 10 phút và đóng cửa phòng tắm để giữ độ ẩm và giảm khô da

Tắm vòi nước nóng có vẻ như rất tuyệt vào mùa đông, tuy nhiên dùng nước quá nóng sẽ khiến da khô hơn rất nhiều. Hãy cố gắng tắm với nước ấm vừa để tránh nước làm mất đi lớp ẩm tự nhiên trên da. Tốt nhất nên tắm trong khoảng 5 – 10 phút và đóng cửa phòng tắm để giữ độ ẩm và giảm khô da.

Ngoài ra, việc lựa chọn sữa tắm và sữa rửa mặt cũng nên chú ý lựa chọn loại dịu nhẹ, không quá nhiều kiềm để tránh làm mất lớp dầu tự nhiên gây khô da. Sữa rửa mặt Lenka với công thức không mùi hương, không tạo bọt, không chứa chất bảo quản là lựa chọn tuyệt vời giúp làm sạch da mà vẫn giúp dưỡng ẩm da mặt vào mùa đông.

Minh Tâm
Theo Đời sống Plus/GĐVN