Thứ hai, 02/08/2021 | 07:06
RSS

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta trong mùa hanh khô

Thứ tư, 05/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta là liều thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả cho làn da đang nứt nẻ vì thời tiết khô hanh kéo dài.

Mặt nạ lòng trắng trứng và mật ong

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta với mật ong là bạn hãy trộn đều lòng trắng trứng với mật ong đến khi hỗn hợp bông nhẹ thì thoa đều lên mặt. Để hỗn hợp trên mặt tầm 20 phút thì bạn rửa lại với nước ấm chon sạch.

Khi đắp mặt nạ lòng trắng trứng, bạn sẽ thấy da mặt cứng là vì lòng trắng trứng khô lại. Vì vậy để rửa mặt sau khi đắp mặt nạ dễ hơn, bạn hãy từ từ thấm nước lên da cho mềm chứ đứng vội vàng kì da mặt nhé.

cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta vừa an toàn vừa hiệu quả

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta vừa an toàn vừa hiệu quả

Việc vội vàng rửa mặt nạ khi lòng trắng trứng vẫn cứng sẽ làm da tổn thương, vậy là phản tác dụng dưỡng da của mặt nạ. Khi dùng loại mặt nạ này, bạn cần bôi kem chống nắng đầy đủ và che chắn kĩ càng khỏi ánh sáng mặt trời nhé.

Mặt nạ lòng trắng trứng và rong biển

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta với rong biển bạn cần chuẩn bị lòng trắng trứng, sữa chua không đường, dầu ô liu, vitamin E và chiết xuất rong biển. Bạn cần trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị thành một hỗn hợp sánh đặc rồi đắp lên mặt tầm 20 phút rồi rửa sạch mặt nhẹ nhàng.

Sau khi đắp mặt, bạn có thể mát xa nhẹ để da mặt thẩm thấu các dưỡng chất. Nếu bạn đang mang thai thì cũng đừng ngần ngại dùng loại mặt nạ này vì nó rất an toàn.

Rong biển là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho da. Nó cấp nước giúp da ẩm, cấp dưỡng chất giúp da đàn hồi, bớt khô và bong tróc. Kết hợp rong biển và lòng trắng trứng là mặt nạ siêu dưỡng chất nên bạn nhớ là dùng 1 lần 1 tuần thôi nhé kẻo da mặt bị bội thực.

Mặt nạ lòng trắng trứng gà, dầu ô liu

cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta kết hợp dầu ô liu vừa dưỡng ẩm vừa trị mụn

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta kết hợp dầu ô liu vừa dưỡng ẩm vừa trị mụn

Cách dưỡng ẩm da mặt bằng trứng gà ta với dầu ô liu bạn cần trộn lòng trắng trứng với mật ong và dầu ô liu. Sau đó bôi đều hỗn hợp lên mặt và mát xa trong 20 phút rồi rửa mặt sạch với nước ấm.

Vitamin trong lòng trắng trứng và dưỡng chất trong dầu ô liu giúp làn da bạn đủ ẩm, mềm mại lại trị mụn rất hiệu quả đấy. Nhưng những cô gái da nhờn nên cân nhắc khi sử dụng dầu ô liu nhé vì có thể da mặt của bạn sẽ nhờn hơn.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus