Thứ tư, 17/07/2024 | 16:11
RSS

Nam thanh niên tử vong sau 5 ngày bị chó cắn

Thứ hai, 19/10/2020, 14:34 (GMT+7)

Sau 5 ngày bị chó cắn, anh H. có biểu hiện bất thường, kèm sốt cao nên gia đình đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên anh H. đã tử vong sau đó với chẩn đoán 'bệnh dại lên cơn'.

Nam thanh niên tử vong sau 5 ngày bị chó cắn

Ảnh minh họa

Sáng 19/10, Công an tỉnh Bình Phước xác nhận với báo Thanh niên về trường hợp tử vong của anh Nguyễn Văn Trung H. (17 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài), nghi bị chó dại cắn.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 18/10, cơ quan công an tỉnh Bình Phước nhận được trình báo của bà Nguyễn Thị L. (55 tuổi, mẹ ruột của anh H. về việc anh H. bị chó cắn khoảng 5 ngày trước. Nhưng do nghĩ không sao nên gia đình không đưa anh H. đi bệnh viện khám. 

Tuy nhiên, sau đó, thấy anh H. có biểu hiện bất thường, kèm sốt cao nên người nhà đã đưa anh H. đi cấp cứu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Tại bệnh viện, sau thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán anh H. “bệnh dại lên cơn”, đã phát bệnh quá nặng, không thể cứu chữa. Đến khoảng 17h ngày 18/10, anh H. đã tử vong ngay sau khi đưa từ bệnh viện về nhà.

Theo nguồn tin trên TTXVN, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của anh H.

Theo các bác sĩ, khi bị chó cắn không nên xem thường, đã có nhiều câu chuyện thương tâm vì nạn nhân bị chó hoang cắn, nhưng không lưu ý đến khả năng bị dại. Sau một thời gian dài mới bắt đầu phát bệnh, lúc đó đã muộn có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không biết cách xử lý kịp thời hoặc quá chủ quan. 

Một số triệu chứng của người bị chó cắn phát bệnh dại bao gồm sợ nước, sợ ánh sáng, sợ gió, các ca nặng dẫn tới liệt, hôn mê thậm chí là tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, khi bị chó cắn tốt nhất người dân nên đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và có hướng xử lý phù hợp. Không nên chủ quan và nên nghe theo chỉ định của cán bộ y tế có chuyên môn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN