Thứ tư, 21/10/2020 | 00:32
RSS

Nữ Bí thư Huyện đoàn bị khai trừ Đảng vì ngoại tình: 'Con lớn lên sẽ nói cho biết bố là ai'

Thứ tư, 17/06/2020, 06:25 (GMT+7)

Sau khi bị khai trừ Đảng vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, bà Nguyễn Thị Hà (38 tuổi) - Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn Yên Định đã lên tiếng về sự việc.

Ngày 16/6, trao đổi qua điện thoại với PV Người Đưa Tin pháp luật bà Nguyễn Thị Hà – Bí thư Huyện đoàn Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết, bà rất buồn sau khi bị Ban thường vụ Huyện ủy Yên Định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

“Tôi làm thì xin chấp nhận thôi. Tôi theo dõi các vụ việc ở các tỉnh khác, huyện khác người ta tham ô tham nhũng thì người ta chỉ bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức thôi. Còn tôi vi phạm đạo đức, lối sống thì lại bị khai trừ ra khỏi Đảng là quá nặng nề. Biết là vi phạm đạo đức lối sống, nhưng đúng ra người ta cũng phải xét tính nhân văn để giảm nhẹ khi xử lý”, bà Hà cho biết thêm.

Bà Hà khẳng định, việc chồng tố cáo bà này có quan hệ với ông P. là do nghi ngờ, hoàn toàn không có căn cứ. Việc tố cáo là do chồng có hiềm khích với ông P., nhằm mục đích trù dập. Hai đứa con trai của bà sinh ra (không cùng huyết thống với chồng) không liên quan đến ông P.

Trong khi đó, chia trên báo Người lao động, ông P. hiện là Phó chủ tịch UBND một xã ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cũng đã lên tiếng phủ nhận. Chiều 15/6, ông P. cho biết đã làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định và khẳng định mình không liên quan tới sự việc.

Huyện ủy huyện Yên Định - nơi bà Hà công tác. Ảnh POL.

Nói về 2 đứa con không phải là con của chồng, nữ Bí thư huyện đoàn Yên Định cũng cho biết, năm 2007, bà kết hôn với chồng là anh T. X. C. và sinh được một người con trai. Từ năm 2009 – 2013, vợ chồng bà này sống ly thân với nhau. Cũng trong năm 2013, bà Hà sinh tiếp hai người con trai (sinh đôi) với người khác. Năm 2014, thương con nên bà Hà và chồng quay trở lại chung sống với nhau tới năm 2019. Cuối năm 2019, Bí thư Huyện đoàn Yên Định ly hôn với chồng là ông C.

“Ly hôn xong thì chồng tôi mới gửi đơn tố cáo. Tôi cũng không ngờ chồng lại làm như vậy. Sau này nếu mình không có khả năng nuôi con, con lớn lên thì mình sẽ nói cho nó biết bố nó là ai. Hiện tại, tôi không nói với ai về bố nó hết, tôi sẽ đi làm và đủ điều kiện nuôi con, bên cạnh tôi còn có gia đình. Vấp ngã ở đâu tôi sẽ đứng lên ở đó” – Bà Hà chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, ngày 16/6 chia sẻ với báo chí, ông Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Huyện đoàn Yên Định vì vi phạm lối sống, đạo đức vừa được ban hành. Bà Hà bị đình chỉ công tác từ ngày 17/6.

Ngoài ra, tỉnh đoàn cũng sẽ chỉ đạo huyện đoàn Yên Định họp Ban chấp hành để làm các bước tiến hành đề nghị tỉnh đoàn cách chức Bí thư Huyện đoàn đối với bà Nguyễn Thị Hà. Ông Châu cũng cho biết, tỉnh đoàn sẽ đề nghị Trung ương đoàn cách chức Uỷ viên Ban chấp hành đối với bà Hà.

Đình chỉ công tác, đề nghị cách chức nữ Bí thư Huyện đoàn Thanh Hóa bị chồng tố cáo
Đơn tố cáo bà Hà. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, ngày 13/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã hoàn thành thủ tục khai trừ khỏi Đảng bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư Huyện đoàn Yên Định vì vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống nghề nghiệp  trong Thông báo số 377-TB/UBKTTU. 

Trước khi Tỉnh ủy quyết định việc này, bà Hà đã bị chồng là ông T.X.C. (ngụ thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) làm đơn tố cáo vì ngoại tình. Trong đơn tố cáo, ông C., cho rằng: ông nhận thấy bà Hà có thái độ thờ ơ với gia đình, thường xuyên gây mâu thuẫn vợ chồng. Gần đây nhất, bà Hà đã gửi đơn xin ly hôn đến Tòa án Nhân dân huyện Yên Định.

Nghi ngờ bà Hà không chung thủy, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, nên ông C. đã âm thầm tìm hiểu các mối quan hệ bên ngoài của bà Hà. Dựa trên những minh chứng có được, ông C. nghi ngờ bà Hà có quan hệ trên mức bình thường với ông L.V.P. ở một xã khác, trên địa bàn huyện Yên Định.

Trên cơ sở nghi ngờ đó, ông C. đã thực hiện giám định ADN với các con và kết quả, cho thấy: có 2 trong 3 con chung không cùng huyết thống với ông C.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN