Chủ nhật, 29/11/2020 | 05:29
RSS

Thủ đô Moscow chính thức dỡ bỏ hạn chế xã hội dù số ca Covid-19 vẫn tăng

Thứ ba, 16/06/2020, 21:07 (GMT+7)

Bất chấp số ca nhiễm và lượng người tử vong vì dịch vẫn tăng cao, thủ đô Moscow của nước Nga vẫn thông báo dỡ bỏ lệnh hạn chế xã hội.

Thủ đô Moscow (Nga) dỡ bỏ hạn chế xã hội dù số ca Covid-19 vẫn tăng

Thủ đô Moscow (Nga) dỡ bỏ hạn chế xã hội dù số ca Covid-19 vẫn tăng. Ảnh theo báo quốc tế

Thủ đô Moscow (Nga) đã thông báo dỡ bỏ hạn chế xã hội từ ngày 16/6 dù tình hình Covid-19 ở đây vẫn nghiêm trọng với số ca mắc tăng kỷ lục với hơn 1.000 ca nhiễm mới được xác nhận trong 24 giờ qua. 

Cụ thể theo thông báo, người dân tại thủ đô Moscow sẽ được phép tới các địa điểm công cộng như bảo tàng, nhà thờ, công viên và được phép tập thể dục ngoài trời sau hơn 2 tháng phong tỏa do dịch bệnh bùng phát.

Các cửa hàng kinh doanh nhỏ và địa điểm công cộng sẽ được mở cửa trở lại, ngoài ra các sự kiện thể thao và văn hóa sẽ được tổ chức lại với số lượng khán giả tham gia chiếm 10% công suất bình thường. Chính quyền thành phố cũng đang xem xét kế hoạch mở cửa lại trường học trong 1 đến 2 tuần tới.

Tính đến nay Nga đã ghi nhận tổng cộng gần 550.000 ca nhiễm và hơn 7.000 người tử vong, là tâm dịch lớn thứ 3 thế giới  Được biết, thủ đô Moscow là khu vực ảnh hưởng dịch nặng nề toàn quốc.

Trước nhiều ý kiến cho rằng việc dỡ bỏ các hạn chế xã hội hiện nay là quá sớm, Thị trưởng thủ đô Moscow - ngài Sergei Sobyanin khẳng định việc dỡ bỏ các hạn chế dần khôi phục nền kinh tế là điều cần thiết.

Nga yêu cầu người dân bên cạnh việc khôi phục kinh tế cần tuân thủ nghiêm túc các qui định như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,... để tự bảo vệ mình trước dịch bệnh. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN