Thứ năm, 16/07/2020 | 00:03
RSS

331 chuyên gia Trung Quốc được phép nhập cảnh Việt Nam

Thứ ba, 16/06/2020, 21:16 (GMT+7)

331 lao động nhập cảnh là các chuyên gia, lao động tay nghề cao và nhà quản lý. Các trường hợp này đều phải cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng phê duyệt cho 331 lao động Trung Quốc vào Việt Nam
Lao động Trung Quốc chờ nhập cảnh vào Việt Nam. Hình minh họa.

Theo pháp luật TP.Hồ Chí Minh, sau khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có đề nghị hỗ trợ cho phép 331 chuyên gia, lao động tay nghề cao và nhà quản lý nước này được nhập cảnh vào Việt Nam, Văn phòng Chính phủ vừa cho biết Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đồng ý đề nghị trên.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an cấp thị thực phù hợp cho từng trường hợp.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông vận tải căn cứ lĩnh vực phụ trách, xử lý cụ thể các đề nghị tại Công hàm của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân sự Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành liên quan chỉ đạo các cơ quan tổ chức việc nhập cảnh, cách ly tập trung đối với số nhân sự nhập cảnh nêu trên, hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc trong việc nhập cảnh, cấp giấy phép lao động…

Trước đó ngày 2/6, Văn phòng Chính phủ nhận được công hàm của Đại sứ quán Trung Quốc, đề nghị hỗ trợ cho phép chuyên gia, lao động tay nghề cao và nhà quản lý doanh nghiệp Trung Quốc được nhập cảnh Việt Nam. 

Việt Nam dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài từ 0h ngày 22/3, để phòng chống Covid-19.

Cũng liên quan đến vấn đề người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc, theo báo Hà Nội Mới, UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt danh sách 163 người nước ngoài là các chuyên gia, nhà quản lý, nhân sự nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn Thủ đô.

163 người nước ngoài nêu trên đến từ các quốc gia: Nhật Bản Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Canada, Áo, Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan, Pháp, Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

UBND thành phố đã giao Sở Y tế hướng dẫn các công ty, tổ chức, đơn vị nơi quản lý các cá nhân trên thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố cũng đề nghị các công ty, tổ chức, đơn vị liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) để thực hiện thủ tục nhập cảnh cho người lao động nước ngoài; phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã, cơ sở cách ly tập trung để thực hiện công tác cách ly theo quy định.

Kiều Khanh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN