Thứ hai, 27/05/2024 | 17:17
RSS

NSƯT Chí Trung: "Chót đời vẫn ở nhà tập thể với chút danh quèn"

Thứ bảy, 05/02/2022, 09:07 (GMT+7)

NSƯT Chí Trung ở tuổi U60 đang hạnh phúc bên bạn gái trẻ đẹp. Tuy nhiên, anh lại chia sẻ về dự định vào viện dưỡng lão khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

NSƯT Chí Trung sinh năm 1961, tuổi Tân Sửu. NSƯT Chí Trung là con trai của NSND Quý Dương và nghệ sĩ violon Phùng Thúy Lan. Do truyền thống nghệ thuật của gia đình nên thuở nhỏ Chí Trung bị ép phải học violon.

NSƯT Chí Trung U60: Có bạn gái trẻ đẹp, ở nhà tập thể, tương lai vào viện dưỡng lão

Chí Trung thời trẻ.

Hết bậc trung học, anh thi vào Nhà hát Tuổi trẻ và trúng tuyển. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực phim truyền hình, anh còn là một trong những nghệ sĩ xuất sắc trên sân khấu kịch. NSƯT Chí Trung tỏa sáng với chương trình Táo Quân.

Mỗi một năm, anh được giao các vai Táo khác nhau từ Táo giao thông tới Táo Xây dựng hay Táo Quan chức. Từ năm 2008 đến 2013, Chí Trung có 6 năm liên tiếp vào vai Táo Giao thông. Anh hiện đang giữ chức Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. 

NSƯT Chí Trung U60: Có bạn gái trẻ đẹp, ở nhà tập thể, tương lai vào viện dưỡng lão

Chí Trung trong Táo quân.

Anh kết hôn với Ngọc Huyền từ năm 1986 và có hai con (1 gái, 1 trai). Tuy nhiên, đến đầu năm 2000, nghệ sĩ Chí Trung bất ngờ công bố đã ly hôn với vợ từ năm 2018, sau hơn 30 năm gắn bó khiến nhiều người tiếc nuối. Hiện, anh đang hẹn hò với Á hậu, doanh nhân Ý Lan.

Ý Lan tên thật là Trần Ngọc Lan. Cô sinh năm 1978 và kém nghệ sĩ Chí Trung 17 tuổi, hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp. Kể từ khi công khai quan hệ, nhiều người hâm mộ dành cho bạn gái nghệ sĩ Chí Trung lời khen ngợi về nhan sắc. Ý Lan cho biết cô gặp nghệ sĩ Chí Trung vào tháng 11. 2018 để hợp tác trong công việc sau đó hai người trở thành bạn bè thân thiết. Do cả hai từng đổ vỡ trong hôn nhân nên có sự thấu hiểu với đối phương.

NSƯT Chí Trung U60: Có bạn gái trẻ đẹp, ở nhà tập thể, tương lai vào viện dưỡng lão

Chí Trung và vợ cũ - nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Đúng dịp sinh nhật ngày 8/11/2021, bước sang tuổi 60, NSƯT Chí Trung tâm sự về cuộc đời mình "chả ân hận, không đớn đau mà cũng thấy hơi hơi hạnh phúc; nói chung là luôn ở trạng thái  'bình thường mới', chắc do sống lâu quá".

Táo Giao Thông tự nhận: "Bản thân sống một cuộc đời bình thường như cân đường hộp sữa, ít tham vọng, không bon chen, ai cho thì cảm ơn, không cho cũng chả thiết, nhất là danh và lợi. Phàm là người hoạt động trong lĩnh vực 'vua biết mặt, chúa biết tên', ai chả thích danh. Nhưng danh mà phải luỵ thì bản thân không hề có, còn lợi để nuôi thân và gia đình thì đương nhiên cũng cần. Nhưng lợi mà phải vất thì cũng buông không mảy may nghĩ suy. Có lẽ vì ơ hờ vậy nên chót đời vẫn ở nhà tập thể với chút danh quèn. Rồi lại chẳng chịu lăn nên tiền nong tích luỹ cũng đủ để mua thuốc đón đợi bệnh già trước khi đi hội ngộ cùng ông bà bố mẹ".

Nam diễn viên tự nhận mình là "đệ tử của muôn kiếp nhân sinh" nên luôn tâm niệm: "Mọi việc trên đời, kể cả các mối quan hệ đều chỉ là cõi tạm và được điều phối bởi chữ duyên nên lòng thấy nhẹ nhõm dù cũng đã từng nặng gánh âu lo".

NSƯT Chí Trung U60: Có bạn gái trẻ đẹp, ở nhà tập thể, tương lai vào viện dưỡng lão

Anh hiện hẹn hò với Ý Lan tuy nhiên cả không có ý định cưới xin.

Hiện tại, nghệ sĩ Chí Trung có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên bạn gái Ý Lan. Tuy nhiên, khi chia sẻ về tương lai, Chí Trung lại không nói về một đám cưới dù anh thường xuyên khoe hình ảnh hạnh phúc bên bạn gái.

Hiện tại, Chí Trung và Ý Lan vẫn ở nhà riêng, chỉ gặp nhau những lúc cần thiết. Cả hai cũng không có dự định cưới xin vì cảm thấy yêu nhau, ở bên nhau thú vị và bền hơn là kết hôn.

NSƯT Chí Trung U60: Có bạn gái trẻ đẹp, ở nhà tập thể, tương lai vào viện dưỡng lão

Chí Trung dự định chuyển vào viện dưỡng lão trong tương lai.

Ngoài ra, anh cũng khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ về dự định chuyển đến viện dưỡng lão. Trả lời phỏng vấn trên GiadinhNet, nam nghệ sĩ cho hay: "Bây giờ tôi đang rất tốt, còn hạnh phúc thì… làm sao mà hạnh phúc được khi vẫn canh cánh về cuộc hôn nhân cũ. Vui sướng sao được khi các con không ở với mình..." .

Anh nói thêm: “Có lẽ do tôi không hi vọng nhiều như thời trẻ nữa. Mà mình cũng là người gàn dở, ghê gớm thì khó tìm được sự đồng cảm lớn lao trong lúc này. Tử vi nói tôi cô quả, cho nên tương lai của tôi là trại dưỡng lão chứ không phải gắn bó với người nào đó".

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại