Thứ ba, 22/06/2021 | 11:53
RSS

Nghệ sĩ Chí Trung 'úp mở' đóng Táo Giáo dục trong Táo quân 2021, giữ 'lời nguyền' không đóng Táo Giao thông

Thứ năm, 14/01/2021, 06:03 (GMT+7)

Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung đăng hình ảnh "úp mở" việc anh sẽ vào vai một nhân vật trong chương trình Táo quân 2021 thu hút sự quan tâm của khán giả.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ hình ảnh anh cùng dàn "Táo" đình đám: Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng. Đi kèm với bức ảnh này, nam nghệ sĩ "úp mở" về nhân vật có thể anh sẽ vào vai trong chương trình Táo quân năm nay khiến khán giả phấn khích. "Thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ ba tiền tệ, thứ tư trí tuệ, còn đại học thì mặc kệ", nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ. 

Bên dưới hình ảnh này, không ít khán giả để lại bình luận băn khoăn việc nghệ sĩ Chí Trung đóng "Táo Giáo dục". "Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ năm nay sẽ đóng Táo giáo dục sao?", vị khán giả chia sẻ. Phía nghệ sĩ Chí Trung đến thời điểm hiện tại không có bình luận phản đối.

Nghệ sĩ Chí Trung 'úp mở' đóng Táo Giáo dục trong Táo quân 2021, giữ 'lời nguyền' không đóng Táo Giao thông

Nghệ sĩ Chí Trung "úp mở" đóng Táo Giáo dục trong Táo quân 2021.

Năm 2019, nghệ sĩ Chí Trung từng tuyên bố "rút lui" không tham gia nữa nhưng sau đó lại góp mặt trong Táo quân 2019.

Đề cập đến việc "tiền hậu bất nhất" của nghệ sĩ Chí Trung, nghệ sĩ Vân Dung nói sự vắng mặt của Chí Trung trong chương trình Táo quân sẽ là thiệt thòi cho khán giả, sau đó là thiệt thòi cho cả ê-kíp nên cả ê-kíp đã ra sức động viên anh. Cuối cùng, nghệ sĩ Chí Trung cũng đồng ý tham gia Táo quân.

Từ góc độ khác, đạo diễn Khải Hưng lại cho rằng, việc Chí Trung "dọa" bỏ Táo quân chỉ là chiêu trò để gây chú ý với công chúng.

Phía nghệ sĩ Chí Trung cũng tâm sự, năm đó, anh đã lên tiếng tạm biệt khán giả của Táo quân để dốc mọi tâm sức cho các dự án ở Nhà hát Tuổi trẻ, nơi anh đang gánh trọng trách Giám đốc Nhà hát. Tuy nhiên, kịch bản hay, cùng với sự nhiệt tình động viên của các anh em trong ê-kíp Táo quân đã khiến anh đổi ý. 

Nam nghệ sĩ không cho sự thay đổi này của anh là "tiền hậu bất nhất" mà anh "có lý do" cho các quyết định của mình.

"Tôi từ chối tiếp tục làm Táo quân một năm trước là có thật và sau đó được thuyết phục cũng là có thật. Tôi tham gia chương trình vừa có được thành công, lại được cả tiền… Tất nhiên quan trọng nhất vẫn là kịch bản phải hay", nam nghệ sĩ giải thích.

Trong Táo quân năm 2019, Chí Trung từng "cự tuyệt" vai Táo giao thông Việc nhất định không vào vai Táo Giao thông của nam nghệ sĩ trong mấy năm trở lại đây cũng là một câu chuyện thú vị khiến công chúng đặt nhiều nghi vấn.

Nghệ sĩ Chí Trung 'úp mở' đóng Táo Giáo dục trong Táo quân 2021, giữ 'lời nguyền' không đóng Táo Giao thông

Nghệ sĩ Chí Trung trong vai Táo Giao thông.

Suốt nhiều năm đóng Táo quân, nghệ sĩ Chí Trung đã "chiếm sóng" không ít lần với vai Táo Giao thông. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bắt đầu từ năm 2014, nghệ sĩ Chí Trung kiên quyết "cự tuyệt" vai Táo Giao thông - một vai diễn được coi là vai để đời trong sự nghiệp của anh.

Nghệ sĩ Chí Trung chỉ đưa ra câu lý do: "Đơn giản vì thời kỳ đó tôi thấy giao thông tương đối tốt. Hài là luôn châm biếm và trào phúng mà mình cứ châm biếm điều đã tốt lên thì mình cảm thấy bất nhẫn".

Năm 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại thử thuyết phục Chí Trung vào vai Táo Giao thông thêm một lần nữa nhưng nam nghệ sĩ vẫn kiên quyết chối từ. "Đỗ Thanh Hải cũng định mời tôi tham gia vai này nhưng tôi nhất quyết từ chối, sau đó Hải đổi tôi sang vai Táo Quy hoạch", nghệ sĩ Chí Trung kể.

Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao nghệ sĩ Chí Trung cương quyết không bao giờ nhận vai Táo Giao thông nữa. Nhưng anh có lý do cho sự "cố chấp" này. "Tôi có "lời nguyền riêng" nên sẽ không bao giờ đóng Táo Giao thông nữa", NSƯT Chí Trung giải thích.

Thủy Vũ
Dân Việt