Thứ tư, 31/05/2023 | 03:08
RSS

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

Thứ sáu, 22/01/2021, 14:03 (GMT+7)

Đề cập đến vai diễn trong chương trình Táo Quân 2021, NSƯT Chí Trung hé lộ anh sẽ vào vai "Táo Giáo dục".

Vì sao NSƯT Chí Trung tuyên bố ngừng đóng Táo Quân?

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng"Táo Giáo dục" trong Táo Quân 2021?

Sau một năm vắng bóng, Táo Quân 2021 đang trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho những buổi ghi hình vào cuối tháng 1. Trong những ngày vừa tích cực, hăng say tập luyện cùng dàn nghệ sĩ đình đám như: Quốc Khánh (Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (Nam Tào), Công Lý (Bắc Đẩu), Vân Dung (Táo Y tế)... thì NSƯT Chí Trung chia sẻ những điều bất ngờ về hậu trường Táo Quân 2021. Nam nghệ sĩ cũng không ngại nói thẳng lý do khiến anh từng tuyên bố không muốn tham gia chương trình được cho là "món ăn tinh thần" không thể thiếu với khán giả trong đêm 30 Tết. 

NSƯT Chí Trung cho biết, anh được tham gia chương trình Táo Quân là vinh dự, trách nhiệm. Chuyện anh có được mời tham gia chương trình hay không mới là điều quan trọng. Lý do nam nghệ sĩ muốn dừng lại vì khi đó Chí Trung muốn dừng đóng vai "Táo Giao thông". 

"Vài năm trước, tôi nói muốn dừng đóng Táo vì cứ khai thác mãi Táo giao thông không còn giá trị nữa. Nói dài nói dai lại thành nói dại. Nói mãi cũng kông hay. Vì thế, tôi muốn dừng vai Táo Giao thông. Điều này không đồng nghĩa với việc tôi không thể làm Táo Kinh tế, Táo Xã hội", nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ với Zing. 

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

Táo Giác dục (Chí Trung) đăng tải hình ảnh bên Táo Y tế (Vân Dung), Táo Kinh tế (Quang Thắng).

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

Đi kèm với bức ảnh này, NSƯT Chí Trung viết dòng chú thích: "Biến hình của Táo Kinh tế từ 8 giờ sáng hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau".

"Táo Giáo dục" trong Táo Quân 2021 có gì thú vị?

 Đề cập đến vai diễn trong chương trình Táo Quân năm nay, NSƯT Chí Trung hé lộ anh sẽ đóng "Táo Giáo dục". Chia sẻ với Zing, nam nghệ sĩ cho biết: "Hẹn trước với các bạn năm nay vai của tôi sẽ có nhiều câu tạo trend đấy. Những chuyện xảy ra trong năm, tôi cùng ê-kíp đúc kết trong 5, 7 hoặc 15 từ. Không phải vì tôi hay hoặc thông minh hơn ai. Có lẽ tôi là người nhả đài từ tốt. Đôi khi cùng một câu ấy, người khác nói lại không hay đâu.

Riêng Tự Long, Quang Thắng cũng có nhiều câu hay chứ. Ngọc Hoàng thì thả câu nào "chết" câu đó. Đó là lý do dàn diễn viên Táo Quân khó thay thế và cần có thời gian". 

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

Theo NSƯT Chí Trung cho biết, thế hệ Táo trẻ trong chương trình Táo Quân không chỉ vây quanh, tạo thành vệ tinh cho dàn Táo chính. Họ là những diễn viên trẻ đang được bồi dưỡng để có thể thay thế dần các nghệ sĩ trong 2-3 năm tới.

Ngoài ra, NSƯT Chí Trung muốn giữ bí mật về chương trình để khán giả có sự đón đợi trước thềm chương trình lên sóng. "Tôi chỉ có thể nói khán giả sẽ có một chương trình bổ ích với nhiều sự kiện trong năm 2020 qua góc nhìn hài hước", NSƯT Chí Trung cho biết. 

Theo "Táo Giáo dục" Táo Quân 2021 tiết lộ, ngoài những nhân vật đại diện lên chầu gồm: Táo Y tế (Vân Dung), Táo xã hội (Tự Long), Táo Kinh tế (Quang Thắng) thì năm nay cũng có những Táo trẻ. Bởi, chương trình mong muốn bồi dưỡng những diễn viên trẻ để có thể thay thế các nghệ sĩ kỳ cựu trong 2-3 năm tới.

Những hình ảnh hậu trường của Táo Quân Tân Sửu 2021 cũng được NSƯT Chí Trung đăng tải càng khiến người hâm mộ thêm mong chờ, háo hức. Nam nghệ sĩ cho biết: "Táo Quân chỉ gói gọn trong một tháng. Chúng tôi thường tập từ 19 giờ hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau. Nhiều khán giả gửi quà đến như: bánh mì, hoa quả, cháo gà… vào đêm khuya". 

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

NSƯT Chí Trung nói gì khi đóng 'Táo Giáo dục' trong Táo Quân 2021?

"Tối qua Táo Quân "bị nghỉ" không hiểu vì sao, đành về làm việc vậy!", nam nghệ sĩ chia sẻ khi trở lại với công việc sau những ngày bận rộn tập Táo Quân đến 3 giờ sáng.

Trước đó, NSƯT Chí Trung từng tâm sự khi chương trình Táo Quân mùa thứ 15 khép lại. Nam nghệ sĩ cho biết: "Hay dở buồn vui xin gửi cho khán giả phán xét. Chỉ biết rằng chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ đem niềm vui đến cho mọi người trong lúc đất nước đang "chìm trong giá rét".

Đây cũng là lời chào của một "Táo già" là tôi, tặng lại các bạn khi sức cùng lực kiệt. Mong rằng trong đêm 30, các bạn sẽ mở lòng đón nhận như một lời từ biệt và hẹn gặp lại trên sân khấu của Nhà hát Tuổi Trẻ, nơi tôi sẽ dốc lòng trước khi nghỉ hưu".

Chia sẻ của NSƯT ngay sau đó khiến dư luận "dậy sóng", đưa ra những ý kiến trái chiều. Những người hâm mộ tiếc nuối vì cho rằng, chương trình Táo Quân vắng bóng nghệ sĩ Chí Trung sẽ mất đi một tiếng cười thú vị. Một bộ phận khán giả tôn trọng quan điểm của NSƯT Chí Trung và bày tỏ mong muốn Táo Quân tiếp tục lên sóng. Bởi, họ cho rằng: "Nếu như thiếu Táo Quân thì Tết thiếu mất một phần thú vị".

Ngọc Mi (tổng hợp)
Dân Việt