Thứ năm, 23/09/2021 | 21:46
RSS

Nỗi kinh hoàng của phiến quân IS tên chiến trường Palmyra: Cá sấu Ka-52

Thứ bảy, 04/03/2017, 16:01 (GMT+7)

Trực thăng Ka-52 Alligator (Cá sấu) góp phần quyết định đập tan IS ở Palmyra, chứng minh hiệu quả cao trên địa bàn núi và sa mạc.

Hãng Sputnik ngày 3/3 dẫn lời Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Thiếu tướng Sergey Rudskoy cho biết: “Quân đội Syria đang đạt được sự thành công đáng kể ở khu vực Palmyra. Hoạt động đã được lên kế hoạch và thực hiện dưới sự chỉ đạo của các cố vấn quân sự Nga”.

“Sự đóng góp quyết định đánh bại nhóm quân IS tại khu vực Palmyra là của Không quân và các lực lượng đặc nhiệm Nga”, tướng Nga nói.

Hình ảnh Ka-52 trên chiến trường Palmyra. Ảnh: Internet

Ông Rudskoy lưu ý rằng, hoạt động chống khủng bố lần này đã sử dụng không chỉ máy bay mà cả các trực thăng tiên tiến Ka-52, chứng minh hiệu quả cao trên địa bàn núi và sa mạc.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cũng cho biết, trong chiến dịch giải phóng Palmyra, quân đội Nga và Syria đã tiêu diệt hơn 1.000 tay súng khủng bố, 19 xe tăng, 40 xe bọc thép.

Tướng Nga khẳng định chiến sự không diễn ra ở khu vực di tích nhằm bảo tồn di sản lịch sử.

Lực lượng không quân Nga, yểm trợ cho các đơn vị quân đội Syria trong các trận đánh trên hướng thành phố cổ Palmyra thuộc vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs chủ yếu là trực thăng chiến đấu Mi-28N “Thợ săn đêm”, trực thăng Ka-52 Alligator và các máy bay cường kích chiến trường Su-25.

Trực thăng Ka-52 Alligator của Nga. Ảnh: Defensenews

Trong các trận chiến trên vùng sa mạc tỉnh Homs, trực thăng Mi-28 và Ka-52 đã chi viện đắc lực cho quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện, trở thành nỗi kinh hoàng của phiến quân IS tên chiến trường Palmyra. 

Trực thăng Ka-52 Alligator (Cá sấu), một sản phẩm đặc biệt của tập đoàn sản xuất vũ khí Nga Rosoboronexport, là phiên bản mới nhất của các dòng trực thăng tấn công và trinh sát Ka-50. Nó có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết ở bất kỳ thời gian nào cả ngày lẫn đêm, và được thiết kế để tiêu diệt các xe tăng chiến đấu, các mục tiêu mặt đất, cũng như trực thăng và sinh lực của đối phương.

Trực thăng Ka-52 có phi hành đoàn hai người ngồi song song, giúp các phi công hợp đồng tác chiến tốt hơn trong chiến đấu, theo Sputniknews. Nó có thể bay với vận tốc tối đa 300 km/h và hoạt động ở độ cao gần 5,5 km, ngoài tầm bắn của hầu hết các loại vũ khí bộ binh.

Trực thăng tấn công Ka 52 không kích IS

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus