Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:45
RSS

Ngày tàn ở Iraq đã đến với khủng bố IS, thủ lĩnh kêu gọi trốn chạy lên núi

Thứ năm, 02/03/2017, 19:30 (GMT+7)

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi xác nhận tổ chức khủng bố này đã chịu nhiều thất bại đau đớn tại Iraq.

Thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi thừa nhận tổ chức khủng bố này đã nếm trải nhiều thất bại tại Iraq đồng thời thúc giục các “tay chân” lên vùng núi của đất nước Trung Đông này để trú ẩn.

Đây là thông tin mà hãng tin Alsumaria (Iraq) dẫn một nguồn tin tại tỉnh Nineveh tiết lộ hôm 1/3. Phát biểu của tên Abu Bakr al-Baghdadi được đưa ra đúng thời điểm có nhiều thông tin cho biết các chỉ huy IS tại phía tây Mosul đã lũ lượt bỏ chạy khỏi thành phố này.

Thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: AFP

Ngoài ra, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi trong phát biểu cũng xác nhận tổ chức khủng bố này đã chịu nhiều thất bại đau đớn tại Iraq.

Cùng ngày 1/3, đại diện của Đơn vị bảo vệ khu vực Nineveh thông báo với hãng tin Sputnik rằng lực lượng chính phủ Iraq đã kiểm soát được đường cao tốc huyết mạch nối Mosul và thủ đô Baghdad.

Tư lệnh Cảnh sát Liên bang Haidar Matuli cho biết, các chiến binh IS ở Tây Mosul đang ngày càng chia rẽ, tách rời nhau trong khi cố gắng tìm cách chạy về tuyến phòng ngự cuối cùng của chúng trong thành phố trong khi các lực lượng an ninh đang siết chặt gọng kìm để tiêu diệt những kẻ khủng bố.

Chiến trường phía Nam Mosul. Ảnh: Internet

Trong khi đó, Trung tướng Raid Shakir Jaudat cũng khẳng định rằng, các thủ lĩnh của IS đang tháo chạy tán loạn khỏi Mosul trong trạng thái hoảng loạn.

"Tổ chức khủng bố IS đang ở trong tình trạng hoảng loạn, hoang mang và thất bại và các chiến binh của nhóm đang chiến đấu trong các nhóm riêng rẽ, tách rời nhau.

Tình báo của chúng tôi xác định, tổ chức khủng bố này đang tan rã và các thủ lĩnh của chúng đã đang trốn khỏi Mosul", ông Jaudat cho biết. 

Lực lượng Iraq đã tái chiếm được phần phía Đông Mosul từ tay IS cách đây 1 tháng và mới đây bắt đầu tấn công phần phía Tây thành phố vẫn nằm trong tay IS. 

Hai xe bom IS tấn công lực lượng PMU ở tây nam thành phố Mosul 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus