Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:29
RSS

Ninh Bình tạm dừng đến trường đối với học sinh mầm non

Thứ bảy, 12/02/2022, 17:56 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình vừa thông báo về việc tiếp tục dừng đến trường với học sinh mầm non.

Sự kiện:
Ninh Bình

Theo đó, trẻ mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới. Học sinh tiểu học học 01 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch covid-19 của Trung ương, của tỉnh, Sở GD&ĐT và địa phương. Rà soát, hoàn thiện kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh trong tình hình mới.

Sở giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đề nghị các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chào cờ đầu tuần, các hoạt động trải nghiệm… (trừ các hoạt động theo yêu cầu và phải đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch). Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa đến những nơi tập trung đông người và nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Ninh Bình: Học sinh mần non tiếp tục dừng đến trường

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh mần non tiếp tục dừng đến trường.

Hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học; tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0.

Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý theo dõi sức khỏe việc học tập trực tiếp, trực tuyến cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà của học sinh. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nình Bình có kế hoạch cho trẻ mầm non đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2.

Theo báo cáo của ngành y tế Ninh Bình, trong ngày 11/2, số ca bệnh mới được phát hiện trong toàn tỉnh là 1.201 ca, trong đó, tại cộng đồng là 1.051 ca và khu vực phong tỏa là 150 ca. Tính từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày mùng 7 đến nay), số trường hợp cách ly, giám sát do liên quan đến dịch COVID-19 tăng đáng kể.

Hiện tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát là 10.772 trường hợp; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 5.415 trường hợp (gồm 5.249 F0 và 166 F1) và cách ly tại nhà là 5.357 trường hợp.

 

Ngọc Thố
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại